RISE OF THE RONIN เกมแนวประวัติศาสตร์ที่จะพาคุณย้อนกลับไปยุคของซามูไร

RISE OF THE RONIN เกมแนวประวัติศาสตร์ที่จะพาคุณย้อนกลับไปยุคของซามูไร

อีกหนึ่งคาแรคเตอร์ที่หลายคนชื่นชอบและโด่งดังเป็นอย่างมากในวงการเกมและอนิเมชันก็คือซามูไรนั่นเอง พวกเชาคือนักรบญี่ปุ่นที่มีบทบาทอย่างมากในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น โดยตัวเกม RISE OF THE RONIN จะพาคุรย้อนกลับไปในยุคที่เรือดำฝรั่งได้มาบุกประเทศญี่ปุ่น เป็นยุคสมัยสุดแสนจะวุ่นวาย เมื่ออำนาจของโชกุนเริ่มลดน้อยลง ความเปราะบางทางการเมืองที่มากขึ้นเรื่อยๆ แถมยังมีการก่อตั้งกลุ่มต่อต้านรัฐบาลขึ้น จนเกิดขึ้นเป็นความโกลาหลอย่างมาก ซามูไรหลายคนสูญเสียผู้เป็นนาย บางคนก็ฆ่าตัวตายตามไป แต่บางส่วนก็ยังคงมีชีวิตอยู่และแฝงตัวอยู่หมู่บ้านในฐานะสามัญชนธรรมดา รูปแบบเกมเพลย์และการนำเสนอที่น่าสนใจภายในเกมจะเป็นเช่นไร ไปรับชมกันเลย

รูปแบบเกมเพลย์และการนำเสนอที่น่าสนใจภายในเกม RISE OF THE RONIN

เรื่องราวในเกม RISE OF THE RONIN จะย้อนกลับไปในยุคที่มีชื่อว่าบาคุมัตสึ จุดสิ้นสุดของยุคสมัยเอโดะหรือราวๆ ปลายศตวรรษที่ 19 เป็นช่วงเวลาที่ญี่ปุ่นกำลังเผชิญหน้ากับช่วงเวลาที่เลวร้ายสุดๆ เลยก็ว่าได้ นอกจากการต่อสู่กับประเทศฝั่งตะวันตกแล้ว ยังมีทั้งโรคระบาดร้ายแรง รวมไปถึงสงครามกลางเมืองของโชกุนโทคุงาวะและกลุ่มต่อต้านโชกุน ผู้เล่นจะได่สวมบทบาทเป็นโรนินหรือที่ถูกเรียกกันว่าเป็นซามูไรไร้สังกัด โดยผู้เล่นจะดำเนินเรื่องไปพบกับความจริงในยุคสุดมืดมนนี้ ไม่ว่าจะเป็นการฆ่าฟัน การป้องกันบ้านเมือง ความอยุติธรรมของคนบางกลุ่ม รวมไปถึงการเมืองที่แสนจะวุ่นวาย เป้าหมายของเรามีเพียงอย่างเดียวคือเอาตัวรอดในโลกแห่งนี้ให้ได้ ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่บอกเล่าเรื่องราวในประวัติศาสตร์ได้อย่างลึกซึ้ง หากคุณชื่นชอบเกมแนวนี้แล้วล่ะก็ ขอแนะนำเลย

รูปแบบเกมเพลย์และการนำเสนอที่น่าสนใจภายในเกม RISE OF THE RONIN

ตัวเกม RISE OF THE RONIN นั้นจะเป็นเกมแนว ACTION RPG บนโลกแบบ OPEN WORLD ที่ผู้เล่นสามารถเดินทางไปที่ต่างๆ ในอย่างอิสระ สามารถเลือกทำภารกิจได้มากมาย หรือจะเดินทางไปชมบรรยากาศของญี่ปุ่นยุคเอโดะก็ได้เช่นกัน แต่แน่นอนว่าเมื่อเป็นยุคที่กำลังเกิดความวุ่นวาย ทำให้หลายๆ ฉากนั้นดูมีความมืดมนอย่างมาก ทั้งบ้านเมืองที่เละเทะและการนองเลือดมากมายตามท้องถนน นอกจากฉากแอคชันแล้ว ผู้พัฒนายังออกแบบเส้นเรื่องภายในเกมได้อย่างลงตัว แต่ละภารกิจจะมีการเชื่อมโยงกันทั้งหมด และจะสะท้อนถึงญี่ปุ่นในช่วงปฏิวัติได้อย่างสมจริง ตัวละครที่ผู้เล่นจะได้พบเจอก็ล้วนแต่มีเจตจำนงเป็นของพวกเขาเอง เพราะใครๆ ก็มีความต้องการจะมีชีวิตอยู่ก็เพียงเท่านั้น ผู้เล่นสามารถตัดสินใจได้ว่าจะเข้าข้างหรือต่อต้านพวกเขา ซึ่งการตัดสินใจของผู้เล่นก็จะส่งผลต่อเส้นเรื่องหลักเช่นกัน โหลดเกมออนไลน์ เกมPCฟรี  เกมมือถือ ซื้อเกมSteam เกมในSteam