Yakuza 0 เกมจากค่ายดังที่มีเพลงฮิตติดหูสำหรับคนไทยในช่วงนี้

Yakuza 0 เกมจากค่ายดังที่มีเพลงฮิตติดหูสำหรับคนไทยในช่วงนี้ #เกมในPC

            ในช่วงเวลานี้เราคงไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าเพลง Baka Mitai โด่งดังในประเทศไทยจนหลายๆ คนสามารถร้องตามได้ ไม่ว่าจะเป็นทำนองที่ทำให้เราได้ย้อนยุค ความหวานเลี่ยนของเนื้อเพลงที่เมื่อแปลออกมาแล้วทำให้ขนลุกได้ไม่ยาก จนทำให้มันกลายเป็นมีมเต็มโซเชียลมีเดีย แต่ความจริงแล้วเกม Yakuza 0 เป็นเกมการต่อสู้ของยากูซ่าที่ได้ผู้พัฒนาและผู้จัดจำหน่ายเป็นค่ายดังอย่าง SEGA ที่มีผลงานเกมชื่อดังออกมามากมาย ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจหากเราแฟนเกมจะรู้สึกสนใจในเกมนี้และโหลดมาเล่นกันจนมันได้รับความนิยมและกระแสตอบรับในด้านบวกอย่างล้นหลามแม้ว่าเกมจะออกวางจำหน่ายตั้งแต่ปี 2015 แล้วก็ตาม เนื้อเรื่องของเกม Yakuza 0 ที่จะพาเราย้อนเข้าสู่ยุคของยากูซ่า             เกม Yakuza 0 เป็นเกมซีรีย์ที่มีความยาวของเนื้อเรื่องมากถึง 5 ภาพด้วยกัน โดยในภาคนี้เป็นการย้อนอดีตสมกับชื่อภาคศูนย์ ในช่วงปีค.ศ. 1988 นั้นในประเทศญี่ปุ่นเมืองโตเกียวและโอซาก้าเต็มไปด้วยยากูซ่าและเหล่านักเลงที่ทำให้ประชาชนต้องปวดหัวและหวาดกลัว เราจะได้รับบทเป็นคาสุมะ ชายหนุ่มวัย 20 ปีที่มีความเลือดร้อนและความห้าวอย่างเต็มกำลัง เขานั้นได้ทำงานร่วมกับโกโร่ ชายหนุ่มวัย 24 ปีในการทวงหนี้ ทั้งสองนั้นอยู่ในกลุ่มมาเฟียที่ชื่อว่าโทโจ ซึ่งประกอบธุรกิจเปิดร้านขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์พร้อมการบริการจากหญิงสาว แต่ธุรกิจและกลุ่มกลับโดนมาเฟียกลุ่มอื่นๆ เริ่มตามคุกคามจนเกิดปัญหามากมาย คาสุมะที่อยู่ปลายแถวเลยเห็นโอกาสที่จะได้แสดงฝีมือเพื่อได้รับการยอมรับจากหัวหน้า เขาจึงต้องเข้าร่วมการต่อสู้ชิงไหวชิงพริบรวมไปถึงพบเจอกับเรื่องราวความรักและออกผจญภัยไปในเมืองที่เต็มไปด้วยยากูซ่าเพื่อพิสูจน์ตนเอง ระบบ Gameplay และการนำเสนอที่น่าสนใจของเกม Yakuza 0              ระบบ Gameplay […]

DEEMO -Reborn- เกมเพลงกดตามจังหวะที่เต็มไปด้วยเรื่องราวปริศนามากมาย

DEEMO -Reborn- เกมเพลงกดตามจังหวะที่เต็มไปด้วยเรื่องราวปริศนามากมาย #เกมในPC

            ปกติแล้วเกมเพลงกดตามจังหวะนั้นมักจะนำเสนอความสดใส ความน่ารัก เน้นหนักไปที่การแต่งตัวละคร และการเต้นตามเพลง ซึ่งก็มีอยู่ทั่วไปมากมายทั้งในโทรศัพท์มือถือ Smartphone และบนคอมพิวเตอร์ PC แต่เกม DEEMO -Reborn- กลับเป็นเกมแนวเพลงกดตามจังหวะที่นำเสนอเรื่องราวสุดซับซ้อนที่เต็มไปด้วยปริศนาและการผจญภัยมากมาย เป็นอีกหนึ่งการนำเสนอเกมที่มีรูปแบบการเล่นไม่ต่างจากเดิมแต่กลับมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไป ทำให้มีความน่าสนใจและความแตกต่างมากยิ่งขึ้น เพิ่งออกวางขายเมื่อเดือนกันยายน 2020 ที่ผ่านมา และได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกเป็นอย่างมากถึง 84 เปอร์เซ็นต์จากผู้เล่นมากกว่า 1 พันคนบนสตรีมอีกด้วย พัฒนาและจัดจำหน่ายโดยค่าย Rayark International Limited สำคัญเกมแฟรนไชส์นี้มีเปิดให้เล่นบนมือถือสมาร์ทโฟนอีกด้วย เนื้อเรื่องและระบบเกมเพลย์ภายในเกม DEEMO -Reborn-             เรื่องราวของเกม DEEMO -Reborn- ยังคงเป็นเรื่องราวปริศนาที่ผู้เล่นจะต้องเล่นและไขปริศนาไปเรื่อยๆ เพราะต้นเกมจะบอกเพียงแค่ว่าเด็กผู้หญิงคนหนึ่งได้ตกลงมาจากท้องฟ้าและความทรงจำในอดีตทั้งหมดของเธอกลับหายไป ได้พบกับดีโม่โดยบังเอิญ เขาเป็นคนที่เล่นเปียโนเพียงลำพังอยู่ภายในโลกของบ้านต้นไม้ จากนั้นเรื่องราวการผจญภัยของนิทานก็ได้เริ่มต้นขึ้น ในเกมนั้นเราจะได้เล่นเกมเพลงกดตามจังหวะเหมือนกับเกมเพลงทั่วไป ที่จะต้องกดให้ทันแล้วครบถ้วน โดยการเล่นเพลงนั้นจะช่วยให้เด็กหญิงสามารถหาทางกลับบ้านได้ ไม่เพียงเท่านั้นผู้เล่นจะต้องไขปริศนาและความลึกลับที่ซ่อนอยู่ในปราสาทรวมถึงค้นหาแผ่นเพลงที่ตกลงมาจากสวรรค์เพื่อปลดล็อคสถานที่ใหม่ๆ และค้นหาความจริง การเล่นเปียโนนั้นจะทำให้ต้นไม้เติบโตขึ้นและทำให้เด็กหญิงสามารถจำเรื่องราวในอดีตของเธอได้มากขึ้น โดยมีเพลงคลาสสิคให้เลือกเล่นมากกว่า 60 เพลงด้วยกัน ความดีงามของเกมนี้คือการรวมเอาเกมเพลงกดตามจังหวะและการผจญภัยมาไว้ด้วยกันในเกมเดียวที่สำคัญตัวเกมยังออกแบบมาให้ไม่ยากและง่ายจนเกินไป ที่สำคัญคือเพลงภายในเกมนั้นเพราะเป็นอย่างมากจนได้รับความชื่นชมอย่างล้นหลาม งานกราฟิกและการนำเสนอที่น่าสนใจภายในเกม DEEMO -Reborn-             […]

เกมทำลายมิตรภาพแห่งปี มาชวนกันปั่นประสาทเพื่อนของคุณใน Among Us

เกมทำลายมิตรภาพแห่งปี มาชวนกันปั่นประสาทเพื่อนของคุณใน Among Us #เกมในsteam

ตาใจริงแล้วนั้นเจ้าเกม Among Us  ถูกเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2018 จากค่าย InnerSloth แต่กลับเป็นที่รู้จักน้อยมากๆในหมู่ของเกมเมอร์ ซึ่งเกมนี้เปรียบได้เหมือนกับบอร์ดเกมอย่างแวร์วูฟ ที่สามารถทำลายความเป็นมิตรภาพระหว่างคุณและเพื่อนได้อย่างดีเยี่ยม เปิดโอกาสให้ใช้สกิลปั่นในการเจรจาและปั่นประสาทให้สุดๆเลย แต่ต้องขอบอกว่าในปี 2020 มันดังแบบฮิตมากๆ ถึงขนาดที่ว่าถ้าถามเพื่อนคนไหนแล้วเขาไม่ได้เล่นนี้แทบจะหาได้ยากเอามากๆ วิธีการเล่นเกม Among Us สำหรับวิธีการเล่นของเจ้าเกม Among Us กันคร่าวๆ โดยภารกิจของเจ้าเกม Among Us นั้นเรียกว่าค่อนข้างจะง่าย โดยผู้เล่นในเกมจะต้องช่วยกันทำภารกิจเหล่านี้เพื่อให้ยานที่เราบินอยู่ในอวกาศบินรอดอย่างปลอดภัย โดยเมื่อเริ่มเข้าเกมเราจะได้รับการสุ่มบทบาทโดยจะแบ่งอกกเป็นทั้งฝ่ายดีและฝ่ายร้าย ซึ่งฝ่ายดีจะได้รับบทเป็น Crewmate ส่วนฝ่ายร้ายจะได้รับบทเป็น Imposter ซึ่งทั้ง2ฝ่ายนั้นมีบทบาทที่ต่างกันแน่นอนตามหลักของเกมทั่วไป เพราะ ถ้าคุณได้เป็น Crewmate ต้องทำยังไงก็ได้ให้ยานอยู่รอด ส่วน Imposter จะต้องแอบขัดขวางและป่วนระบบของยานยังไงก็ได้ให้มากที่สุด ซึ่งถ้าฝ่าย ถ้าทำภารกิจไม่สำเร็จยานที่คุณอยู่ก็จะระเบิดและ Imposter จะเป็นฝ่ายชนะ และยังมีการแพ้ชนะอีกวิธีคือถ้าฝ่าย Crewmate โหวตออกกันเองจนหมดฝ่าย Imposter ก็จะเป็นฝ่ายชนะ รีวิวเกม Among Us ตัวเกม Among Us […]

Assassin’s Creed® Odyssey เกมผจญภัยท่องโลกกว้างที่ทำให้คุณได้สวมบทบาทเป็นนักรบชาวกรีก

Assassin's Creed® Odyssey เกมผจญภัยท่องโลกกว้างที่ทำให้คุณได้สวมบทบาทเป็นนักรบชาวกรีก #เกมออนไลน์

            เกม Assassin’s Creed® Odyssey เป็นเกมแนวท่องโลกกว้างที่มีทั้ง Action และการสวมบทบาทเป็นนักรบชาวกรีกโบราณ โดยค่ายผู้พัฒนาจัดจำหน่ายอย่าง Ubisoft ที่ออกเกมยอดนิยมมามากมายให้เหล่านักเล่นเกมได้เพลิดเพลินไปกับการเล่น โดยเกมนี้มีจุดเด่นในเรื่องของเนื้อหาที่มีความเข้มข้นและความสนุกสนาน แต่ก็ไม่น่าเบื่อจนเกินไปเนื่องจากเป็นนักรบจึงมีการต่อสู้ที่ทำให้เรารู้สึกสนุกมากขึ้น นายยังมีระบบที่สามารถเริ่มบทสนทนาได้อีกด้วย ดังนั้นมันจึงเหมาะสำหรับผู้เล่นที่ชอบเกมที่มีเนื้อเรื่อง ได้ต่อสู้ และได้ตัดสินใจว่าจะเล่นเกมไปในแนวไหนด้วยตัวเอง เนื้อหาสำคัญภายในเกม Assassin’s Creed® Odyssey ที่พาคุณย้อนเข้าสู่ยุคกรีกโบราณ             ในเกม Assassin’s Creed® Odyssey ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นเด็กที่หนีออกจากบ้านจนต้องเป็นเด็กกำพร้าชาวสปาตันซึ่งสามารถเลือกได้ว่าจะเป็นเพศชายหรือเพศหญิง หลังจากหนีออกมาก็ได้หาเงินเลี้ยงชีพตัวเองและกลายเป็นทหารรับจ้าง แต่แล้วกลับต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับคัลท์ ออฟ โครนอส ลัทธิสุดดำมืดที่มีแผนการชั่วร้ายที่จะยึดครองโลก พวกเขาได้วางแผนมาเป็นอย่างดีว่าจะใช้เทคโนโลยีของอารยธรรมแรกเป็นเครื่องมือ เขาซึ่งเป็นนักรบชาวสปาตันจึงต้องหาทางหยุดยั้งไม่ให้ลัทธิชั่วร้ายนี้สามารถทำตามแผนได้สำเร็จและได้ยึดครองโลกในที่สุด เขาจึงต้องออกเดินทางผจญภัยในโลกกว้าง ต่อสู้กับศัตรูมากมายเพื่อปกป้องโลกและความสันติสุขเอาไว้ให้ได้ ด้วยความที่เกมนั้นเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ตัดสินใจเลือกทางเบือกเอง ดังนั้นการเลือกของผู้เล่นก็จะส่งผลถึงเนื้อเรื่องของเกมว่าจะดำเนินต่อไปในทิศทางใด และจะนำไปสู่จุดจบแบบใด ซึ่งเกมก็มีจุดจบหลากหลายแบบ หากผู้เล่นมีฉากจบที่ต้องการอาจจะต้องเลือกดำเนินเรื่องอย่างระมัดระวังสักเล็กน้อย การนำเสนอและ ระบบ Gameplay ที่น่าสนใจของเกม Assassin’s Creed® Odyssey             ตามที่กล่าวไปข้างต้นว่าเกม Assassin’s Creed® Odyssey เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้มีการตัดสินใจในบทสนทนาหรือการกระทำต่างๆ […]

The Coma: Recut เกมแนวผจญภัยเอาชีวิตรอดในโลกสุดสยองขวัญที่รองรับภาษาไทย

The Coma- Recut เกมแนวผจญภัยเอาชีวิตรอดในโลกสุดสยองขวัญที่รองรับภาษาไทย #เกมออนไลน์

            เกม The Coma: Recut   เป็นเกมสัญชาติเกาหลีโดยผู้พัฒนาและจัดจำหน่ายอย่างค่าย Devespresso Games เปิดตัวเมื่อปี 2017 จากนั้นก็ได้รับบทวิจารณ์ในแง่บวกเป็นอย่างมากจากผู้เล่นบนสตรีมมากกว่า 500 คนถึง 85 เปอร์เซ็นต์ เป็นเกมแนวผจญภัยในมิติสยองขวัญที่มีเนื้อเรื่องสุดเข้มข้นและวิธีการนำเสนอรูปแบบการ์ตูน 2D  มีกลิ่นอายความเป็นเกาหลีทั้งงานภาพและเนื้อเรื่อง ที่สำคัญคือรองรับภาษาไทยทั้ง Interface และคำบรรยาย ดังนั้นหากใครที่ชื่นชอบภาพยนตร์หรือซีรีย์เกาหลีแนวสยองขวัญนักร้องว่าจะต้องชอบเกมส์นี้แน่นอนกัน เนื้อเรื่องภายในเกมและระบบเกมเพลย์ของเกม The Coma: Recut             เกม The Coma: Recut จะเล่าผ่านตัวละครหลักที่ผู้เล่นได้รับบทชื่อว่ายองโฮ เขาเป็นเด็กหนุ่มชั้นมัธยมปลายที่ใช้ชีวิตตามปกติ แต่แล้ววันหนึ่งเขาต้องเข้าไปติดในมิติ  The Coma โดยที่ไม่ได้ตั้งใจ เพราะเขาดันไปเก็บสร้อยเส้นปริศนานึงได้ ไม่เพียงเท่านั้นเขายังโดนไล่ฆ่าอีกด้วย จึงต้องเดินทางไปตามอาคารเรียนต่างๆ เพื่อหาทางออกและเอาชีวิตรอด แต่ปัญหาก็คือเนื่องจากเขาเป็นคนที่ไม่เก่งด้านการเล่นกีฬาดังนั้นเขาจึงเป็นคนที่วิ่งไม่เก่ง เวลาที่เจออันตรายจึงต้องหาทางหลบซ่อนตัว ในมิตินี้ทุกอย่างบิดเบือนไปจากความเป็นจริง ผู้เล่นจะทราบเรื่องราวต่างๆได้ผ่านการอ่านบันทึกในสมุดบันทึก มีแผนที่ให้ผู้เล่นเดินทางไปยังที่ต่างๆ โดยไม่หลง และไม่เพียงแต่ฆาตกรที่ตามไล่ล่าเอาชีวิตแต่ยังมีศัตรูอื่นๆอีกมากมายที่หากเล่นไม่ระวังก็จะทำให้ตัวละครของเราตายได้ ผู้เล่นจะต้องคอยฟังเสียงฝีเท้าของฆาตกรเพื่อให้สามารถหลบหนีได้ทัน รวมไปถึงแก้ไขปริศนาต่างๆ ภายในโรงเรียนเพื่อหาทางออกไปจากมิติสยองขวัญนี้ให้ได้ การนำเสนอและงานกราฟิกที่น่าสนใจของเกม The Coma: […]

Batman™: Arkham Knight เกมแอคชั่นจากภาพยนตร์ยอดนิยมตลอดกาล

Batman™- Arkham Knight เกมแอคชั่นจากภาพยนตร์ยอดนิยมตลอดกาล #แนะนำเกม

หากพูดถึงภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่ที่ใครหลายๆ คนชื่นชอบแล้วเราก็หนึ่งในนั้นก็คงจะหนีไม่พ้น Batman  อัศวินรัตติกาลผู้เป็นศัตรูตัวฉกาจของตัวร้ายอย่างโจ๊กเกอร์ที่ต่อสู้ห้ำหั่นกันเพื่อปกป้องเมืองก๊อตแทมให้สงบสุข ดังนั้นพอมีการหยิบนำเอาภาพยนตร์ยอดนิยมมาทำเป็นเกมอย่าง Batman™: Arkham Knight แน่นอนว่าก็ต้องได้รับความนิยมไม่แพ้กัน โดยได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกเป็นอย่างมากบนสตรีม โดยผู้พัฒนาอย่างค่าย Rocksteady Studios ได้ผู้จัดจำหน่ายเป็น Warner Bros. Interactive Entertainment ให้ภาพยนตร์ที่ผ่านตัวมาลงทุนในตลาดเกมโดยการนำเอาภาพยนตร์ยอดนิยมต่างๆ มาดัดแปลงให้กลายเป็นเกมซึ่งก็ประสบความสำเร็จหลายเกมด้วยกัน ดังนั้นหากใครที่ชอบแบทแมนอยู่แล้วจึงไม่ควรพลาดเกมนี้ไปเด็ดขาด เนื้อเรื่องของเกม Batman™: Arkham Knight เรื่องราวของ Batman™: Arkham Knight เป็นภาคจบหลังจากที่ออกเกมซีรี่ส์นี้มาแล้ว 2 ภาคด้วยกัน ดังนั้นในภาคนี้จึงเป็นเรื่องราวที่เล่าต่อจากเหตุการณ์ในภาค 2 ซึ่งโจ๊กเกอร์ศัตรูตัวฉกาจของแบทแมนนั้นได้สิ้นชีวิตลงไปแล้ว จากนั้น Batman ก็ได้มีการพัฒนาฝีมือของตนเองรวมไปถึงอุปกรณ์ต่างๆ ของเขาจนถึงขีดสุดความสามารถ เพื่อปกป้องความสงบสุขในเมืองก๊อตแทมให้ปลอดภัยจากเหล่าตัวร้ายที่มีอยู่เต็มไปหมด และแน่นอนว่าเหล่าตัวร้ายเหล่านั้นมีเป้าหมายเดียวกันนั่นก็คือการกำจัด Batman เหตุการณ์ร้ายต่างๆ จึงเริ่มเกิดขึ้นมากมายไม่ว่าจะเป็นการขู่วางระเบิด การปลุกปั่นประชาชนให้เกิดการจลาจลและฆ่าฟันกันเอง นอกจากนี้ยังมีศัตรูตัวใหม่ที่ไม่เคยปรากฏตัวมาก่อนแม้แต่ในภาพยนตร์ก็ตามออกมาเซอร์ไพรส์แฟนเกมให้ได้ตื่นเต้นกับเรื่องราวสุดเข้มข้นมากยิ่งขึ้น เมื่อเหล่าตัวร้ายมีจุดประสงค์ที่จะกำจัดเขารวมไปถึงก่อเหตุวุ่นวายในเมืองก๊อตแทม Batman จึงต้องลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อเอาชนะเหล่าร้ายพวกนี้ให้ได้ Gameplay และการนำเสนอที่น่าสนใจของเกม Batman™: Arkham Knight             […]

Shadow of the Tomb Raider: Definitive Edition เกมรีเมคภาคต่อจากเกมชื่อดังอย่าง Tomb Raider

Shadow of the Tomb Raider- Definitive Edition #แนะนำเกม

            เกม Tomb Raider นั้นเป็นเกมส์ที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่การออกภาคแรกสมัยที่กราฟฟิกยังไม่ดีเท่าปัจจุบัน เนื้อเรื่องภายในเกมก็ยังไม่ได้เข้มข้นมากเท่าที่ควรนัก วิธีการเล่นเองก็มีไม่หลากหลายเท่าในปัจจุบัน ดังนั้นเมื่อปี 2013 ค่ายผู้พัฒนาอย่าง Eidos-Montréal  Crystal Dynamics และ Nixxes software ก็ได้ร่วมกันชุบชีวิตให้สาวน้อยลาร่า ครอฟท์ ได้กลับมาโลดแล่นบนเกม Shadow of the Tomb Raider: Definitive Edition ในเครื่องเล่นเกมส์และบนคอมพิวเตอร์ PC อีกครั้ง ได้ผู้จัดจำหน่ายเป็น Square Enix เนื้อหาสำคัญภายในเกม Shadow of the Tomb Raider: Definitive Edition             เกม Shadow of the Tomb Raider: Definitive Edition เกมภาคต่อที่มีเนื้อหาต่อจากเกม Rise of the Tomb Raider […]

The Evil Within เกมเอาชีวิตรอดแนวสยองขวัญสั่นประสาท

The Evil Within เกมเอาชีวิตรอดแนวสยองขวัญสั่นประสาท #เกมออนไลน์

            The Evil Within เป็นเกมภาคแรกก่อนจะมีภาคต่อตามออกมามากมายเนื่องจากได้รับเสียงตอบรับจากเหล่าแฟนเกมและเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก โดยเกมภาคแรกนี้ออกว่างขายเมื่อปี 2014 โดยได้ผู้พัฒนาคือ Tango Gameworks และจัดจำหน่ายโดย Bethesda Softworks จุดเด่นของเกมนี้คงจะหนีไม่พ้นการออกแบบไม่ว่าจะเป็นทั้งฉาก ตัวละคร และเนื้อเรื่องที่ทำออกมาได้สยองจนขนหัวลุก หากใครที่ชื่นชอบเกมแนวเอาตัวรอดจากสถานการณ์สุดสยองขวัญไม่ควรพลาดเกมในตำนานเกมนี้อย่างเด็ดขาด   เนื้อเรื่องสุดสยองขวัญของเกม The Evil Within             เรื่องราวของ The Evil Within นั้นเริ่มจากการได้รับแจ้งเหตุการเกิดฆาตรกรรมหมู่ภายในโรงพยาบาล ทำให้เซบาสเตียนต้องรีบเข้าไปสืบสวนยังที่เกิดเหตุทันที แต่พอไปถึงเขาก็พบว่าผู้คนที่อยู่ภายในเขตโรงพยาบาลนั้นต่างล้มตายกันจนหมด เขาจึงไปตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในกล้องวงจรปิด แต่สิ่งที่เขาพบกลับเป็นปีศาจที่สามารถหายตัวได้ มันไล่ฆ่าทุกคนที่อยู่ภายในโรงพยาบาล เขาจึงกลายเป็นเหยื่ออีกหนึ่งคนและหมดสติ พอฟื้นเขาก็พบว่าตนเองย้ายมาอยู่ภายในโรงพยาบาลที่ลึกเข้ามา สภาพพื้นที่ที่เคยใช้กู้ชีพมาก่อนตอนนี้ไม่ต่างจากโรงเชือดที่เต็มไปด้วยศพ เขาจึงพยายามหลบหนีออกมาแต่โลกภายนอกเองก็พังพินาศไม่แตกต่างกัน เขาจึงต้องหนีออกจากเมืองแต่กลับเกิดอุบัติเหตุ พอฟื้นอีกครั้งเขาก็อยู่ในโรงพยาบาลอีกแห่งที่เงียบและวังเวง ก่อนที่เขาจะรู้ว่าเขาไม่ได้รับการรักษาแต่กำลังกลายเป็นหนูทดลอง ซึ่งเป็นการอัพเกรดสมองให้กับเซบาสเตียน แต่เรื่องทั้งหมดกลับเป็นเพียงแค่ฝันไปเท่านั้น พอตื่นขึ้นมาในโลกของความเป็นจริงเขาขับรถตกหน้าผาต่รอดชีวิตมาได้ เขาจึงต้องเอาตัวรออดภายในโลกที่เต็มไปด้วยศพและซอมบี้ ระบบเกมเพลย์และการนำเสนอของเกม The Evil Within ที่น่าสนใจ             เกมเพลย์ของ The Evil Within มีความคล้ายคลึงกับเกม Resident […]

Rust เกมโกงความตายที่กลับมาได้รับความนิยมหลังจากปรับปรุงเกมใหม่

Rust เกมโกงความตายที่กลับมาได้รับความนิยม #แนะนำเกม

            Rust เป็นเกมแนวผจญภัยเอาชีวิตรอดในโลกกว้างที่เต็มไปด้วยป่าเขา พัฒนาและจัดจำหน่ายโดยค่ายเกมอย่าง Facepunch Studios หากใครที่ติดตามข่าวเกมมาก่อนแล้วอาจจะเคยได้ยินชื่อเกมนี้ผ่านหูผ่านตามาบ้าง เพราะว่ามันเป็นเกมที่ผู้เล่นต่างพร้อมใจกันยื่นเรื่องขอคืนเงินจากการซื้อเกมดังกล่าวนี้เป็นมูลค่ามากกว่า 100 ล้านบาท แต่เหมือนกับทีมงานพัฒนาจะสามารถกลับลำได้ทัน เพราะหลังจากที่พวกเขาปรับปรุงเกมเรียบร้อยแล้วยอดดาวน์โหลดก็กลับมาสูงขึ้นอีกครั้ง และได้รับคำวิจารณ์ในร้านค้า steam ในแง่บวกเป็นอย่างมากถึง 84 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว มันจึงเป็นหนึ่งเกมในตำนานที่ฟื้นจากความตายเพราะปรับปรุงเกมตามคำวิจารณ์ของผู้เล่น เรื่องราวภายในเกม Rust รายการเอาตัวรอดของตัวละครหลัก Rust เป็นเกมที่ให้ผู้เล่นจำลองเป็นผู้รอดชีวิตในเกาะใหญ่ซึ่งเต็มไปด้วยอันตรายและศัตรูมากมายที่จะต้องพยายามเอาชีวิตรอดในแต่ละวันให้ได้ ดังนั้นผู้เล่นจึงจะต้องเก็บสิ่งของต่างๆ รอบตัวที่อยู่บนเกาะมาประดิษฐ์เป็นสิ่งต่างๆ แม้กระทั่งสร้างบ้านเพื่อเป็นที่อยู่อาศัย เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและรถการเผชิญหน้ากับสัตว์ป่าที่ดุร้าย ผู้เล่นคนอื่นๆ และศัตรูต่างๆ ที่สำคัญในเกมส์นี้ตัวละครของเราจะตายได้ง่ายมาก ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งความสมจริงที่เกมจัดให้เพื่อเพิ่มความยากและความท้าทายให้กับผู้เล่น ดังนั้นในการทำสิ่งต่างๆ ผู้เล่นจึงต้องเพิ่มความระมัดระวังและตัดสินใจเป็นอย่างดี ที่สำคัญสามารถเล่นกับเพื่อนหรือคนอื่นๆ ได้เพื่อให้เกมมีความสนุกและเอาชีวิตรอดในแต่ละวันได้ง่ายมากยิ่งขึ้น   Gameplay และการนำเสนอของเกม Rust             Rust เปิดโอกาสให้ผู้เล่นนั้นสามารถพบเจอกับผู้เล่นคนอื่นๆ ได้ ซึ่งผู้เล่นก็สามารถร่วมมือกันได้หรือจะปล้นฆ่าทำร้ายกันเพื่อชิงทรัพยากรก็ได้เช่นกัน และไม่เพียงแต่การคราฟของเอาชีวิตรอดในแต่ละวันแต่ยังมีการต่อสู้อีกด้วยไม่ว่าจะเพื่อป้องกันตนเองหรือเพื่อแย่งชิงสิ่งของต่างๆ ด้วยระบบเกมนั้นจะบังคับให้เราต้องใช้ชีวิตเสมือนจริงไม่ว่าจะเป็นการสวมเสื้อผ้า การกิน การนอน รวมไปถึงการอยู่อาศัย มีอาวุธให้เลือกใช้มากมายแล้วแต่ความถนัด แต่ในช่วงเริ่มเกมนั้นเกมจะไม่ได้ให้อะไรกับเรามาเลย ดังนั้นเราจึงต้องสร้างเองทั้งหมด ในส่วนของงานภาพและการนำเสนอนั้นถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีความสวยงามเทียบเท่ากับเกมฟอร์มยักษ์ แต่ก็ยังคงมีความสมจริงในเรื่องรูปลักษณ์และมิติต่างๆ ของวัตถุ รวมไปถึงมีลูกเล่นของแสงและเงา […]

The Witcher® 3: Wild Hunt เกมผจญภัยท่องโลกกว้างเราจะได้สวมบทบาทเป็นพ่อมด

The Witcher® 3- Wild Hunt #เกมออนไลน์

            เกม The Witcher® 3: Wild Hunt เป็นเกมภาคที่ 3 ในซีรีย์เกม The Witcher ซึ่งเป็นเกมส์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายได้รับเสียงตอบรับในแง่บวกมาโดยตลอดจนทางผู้พัฒนาและผู้จัดจำหน่ายอย่าง CD PROJEKT RED ได้พัฒนาทางเนื้อหา ระบบเกม และวิธีการเล่นในภาคต่อๆ มา ที่สำคัญคือแม้ว่าจะเป็นเกมภาคต่อแต่มันก็สามารถทำออกมาได้เป็นอย่างดี ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะว่าเรื่องราวของเกมนี้ดัดแปลงมาจากนิยายชุดดังนั้นมันจึงมีขอบเขตเนื้อหาที่ค่อนข้างชัดเจน ทำให้การสร้างภาคต่อนั้นออกมาประสบความสำเร็จสมใจแฟนๆ จนถึงภาคปัจจุบัน เนื้อเรื่องหลักในเกม The Witcher® 3: Wild Hunt และความเกี่ยวข้องกับเกมภาคก่อน             เนื้อเรื่องในเกม The Witcher® 3: Wild Hunt เป็นการย้อนเรื่องราวความทรงจำในอดีตของเจอร์รอธ เขาได้ฝันถึงช่วงที่เขานั้นเป็นอาจารย์ผู้ฝึกสอนวิชเชอร์ในโรงเรียนหมาป่า เด็กน้อยคนหนึ่งที่มีนามว่าซีริมีอายุถึงเกณฑ์ที่จะต้องเข้าเรียนและฝึกฝนโดยมีเจอร์รอธเป็นผู้ดูแล แต่แล้วเธอก็ต้องถอดใจเพราะโปรแกรมการฝึกเป็นวิชเชอร์ของปรามาจารย์วาเซเมียนั้น มีความโหดและต้องฝึกอย่างหนัก แต่ในขณะเดียวกันนั้นเองอยู่ๆก็ได้มีอากาศเย็นเข้าแผ่ไปทั่วบริเวณอย่างผิดปกติ ซีริกลายเป็นน้ำแข็งไม่เพียงเท่านั้นเธอยังโดนเหล่าไวท์ฮันฟันจนร่างแตกกระจาย พอตื่นขึ้นมาเขาก็รู้สึกเป็นห่วงลูกศิษย์แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้เนื่องจากต้องรีบเดินทางเพราะได้รับจดหมายจากหญิงสาวที่เขารักบอกว่าต้องการจะบอกเรื่องสำคัญ โดยเขามีวาเซเมียเป็นเพื่อนร่วมเดินทาง แต่พอมาถึงอาณาจักรนิฟการ์ด เขาก็ได้ถูกขอร้องให้ช่วยเหลือเนื่องจากมีอสูรกริฟฟินปรากฏการณ์และทำร้ายประชาชนภายในเมือง หลังจากช่วยแล้วเขาก็เดินทางต่อไปยังเมืองไวท์ออชาร์ด และได้พบเข้ากับคนรักของเขาที่รีบเดินทางมาพบด้วยความร้อนใจจากนั้นพวกเขาก็เดินทางไปยังปราสาทวิซีม่า และได้พบว่าซีริถูกไวท์ฮันจับตัวไป กษัตริย์เอมฮาร์ผู้เป็นพ่อจึงได้ขอความช่วยเหลือจากเจอร์รอธทำให้เขาต้องเดินทางผจญภัยออกตามหาลูกศิษย์ การนำเสนอและ Gameplay […]