SMASH LEGENDS เกมแนวต่อสู้ที่ไม่จำเจ

SMASH LEGENDS เกมแนวต่อสู้ที่ไม่จำเจ #เกมมือถือ

SMASH LEGENDS คือ เกมแนว Action ที่มีโหมดการต่อสู้ที่ไม่ซ้ำซาก จำเจ แถมยังรองรับระบบ Multiplayer ด้วย เพราะว่าเกมนี้เน้นการต่อสู้กับผู้เล่นอื่น หรือที่รู้จักกันในชื่อของ PVP และใช้มุมมองแบบ TPS โดยใช้สไตล์การเล่นที่เรียกว่า Ring Out (การโจมตีฝ่ายตรงข้ามให้ตกจากขอบสนาม) ระบบ Gameplay สำหรับการวัดค่าพลังชีวิตของตัวละครในเกม SMASH LEGENDS จะใช้หลอดเลือดในการแสดงค่า ถ้าหากฝ่ายไหนถูกโจมตีจนเลือดหมดหลอด ตัวเกมจะส่งให้ออกจากสนามทันที ซึ่งการเลือกตำแหน่งของตัวละครก็เป็นเรื่องสำคัญ โดยตำแหน่งของตัวละครหลัก ๆ มีดังนี้ Fighter มีความสามารถจู่โจมได้รวดเร็ว เน้นการทำ Damage Mark man มีความสามารถโจมตีได้ในระยะไกล โดยสามารถกันไม่ให้ศัตรูเข้ามาใกล้ได้ Hunter มีความสามารถด้านลอบจู่โจม แต่มีพลังชีวิตน้อย Support มีความสามารถด้านสนับสนุนทีมได้หลายด้าน Tank มีความสามารถด้านการรับ Damage และป้องกันพื้นที่ แล้วก็ต้องบอกว่าด้วยความแตกต่างของตัวละครนี่เอง ที่ทำให้เกมนี้ควรเล่นกันแบบเป็น Teamwork เพราะว่าในแต่ละตัวละครก็จะมีหน้าที่ที่จำเป็นต้องพึ่งพาอาศัยกัน แต่ว่าก็ต้องเรียนรู้สกิลของตัวละครไปด้วย ไม่อย่างนั้นจะมองไม่เห็นเลยว่าตัวละครมีประโยชน์อย่างไร จนกว่าจะจับทางได้ถึงจะรู้ว่ามันเหมาะกับที่ตรงไหน ดังนั้น การร่วมทีมที่มีความเข้าใจกัน ก็จะทำให้การเล่นสนุกมากขึ้น ซึ่งความน่าสนใจอีกอย่างของเกม SMASH […]

Saint Seiya Online เอาใจแฟนพันธุ์แท้การ์ตูน

Saint Seiya Online เอาใจแฟนพันธุ์แท้การ์ตูน #เกมในsteam

กระแสการนำการ์ตูนมาทำเป็นเกมมีมาให้เห็นอยู่เรื่อย ๆ ยิ่งใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้การ์ตูนเรื่องนั้นแล้วล่ะก็ไม่น่าจะพลาดได้เลย เหมือนกับเกม Saint Seiya Online ที่ถูกนำไปทำแบบหลายภาคหลายตอนมาก แถมยังมีการนำไปทำในรูปแบบของภาพยนตร์อีก ซึ่งถ้าไม่ทำเป็นเกมก็คงจะเป็นเรื่องที่แปลกไปมาก เดี๋ยวเราจะไปดูกันว่าเกมนี้มันจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ระบบ Gameplay เรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกม Saint Seiya Online จะไม่ได้ต่างกับ Version มากนัก เพราะว่าเริ่มมาเราก็จะเป็น Saint ที่จบการฝึกวิชาจากแซงค์ทัวรี่เรียบร้อย จากนั้นเราก็จะต้องเลือกกลุ่มดาว ซึ่งมีหลัก ๆ ทั้งหมด 5 กลุ่มดาว คือ กลุ่มดาวเพกาซัส เน้นความเร็วในการโจมตีศัตรูแบบกลุ่ม กลุ่มดาวดราก้อน มีพลังป้องกันสูง เน้นการใช้สกิลในการปกป้อง กลุ่มดาวซิกนัส เน้นการแช่แข็งศัตรูเพื่อให้หยุดชะงัก แล้วทำการโจมตี กลุ่มดาวอันโดรเมด้า มีสกิลการรักษา และมีอาวุธประจำตัวเป็นโซ่สามเหลี่ยม และโซ่วงกลม กลุ่มดาวฟีนิกซ์ เน้นการใช้ไฟในการโจมตีศัตรู เมื่อเลือกเสร็จเราก็สามารถปรับแต่งรายละเอียดอื่น ๆ ของตัวละครได้ทั้งเพศ, หน้าตา, ร่างกาย, ใบหน้า, ทรงผม ไปจนถึงวันเกิด อยากได้แบบไหนก็จัดได้ตามใจเลย แล้วด้วยความที่เกมนี้มีการปรับเปลี่ยนเนื้อเรื่องจึงจะทำให้เราได้เห็นตัวละคร Saint ใหม่ […]

Resonance of Fate 4K / HD Edition เกมเก่าเล่าใหม่ที่ทันสมัยมากกว่าเดิม

Resonance of Fate 4K : HD Edition เกมเก่าเล่าใหม่ที่ทันสมัยมากกว่าเดิม #เกมในsteam

ยุคโควิด 19 เป็นยุคที่เราได้ยินเกมเก่านำเอามาเล่าใหม่ซ้ำแล้วซ้ำเล่า เนื่องจากการพัฒนาเกมใหม่นั้นได้รับอุปสรรคจากการเวิร์คพอยท์โฮมเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส เพื่อไม่ให้มี Dead Air ในอุตสาหกรรมเกม ค่ายเกมส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะนำเอาเกมเก่ามาพัฒนาปรับปรุงให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้นแล้วเอามาปล่อยขาย เพราะโอกาสที่จะขายได้ยังมีสูงเนื่องจากทุกคนว่างจากการเวิร์คพอยท์โฮมก็จะมาเล่นเกม แถมเป็นเกมเก่าที่ทุกคนยังคิดถึงอีกด้วย เช่นเดียวกันกับเกม Resonance of Fate 4K / HD Edition ที่ถูกนำเอามาปัดฝุ่นอีกครั้ง เรื่องราวภายในเกม Resonance of Fate 4K / HD Edition Resonance of Fate 4K / HD Edition เล่าถึงเรื่องราวของโลกอนาคตที่เต็มไปด้วยมลภาวะเป็นพิษที่ก่อให้เกิดความอันตรายแก่มนุษย์ ด้วยเหตุนี้มนุษย์จึงได้พยายามสร้าง Module ฟอกอากาศขนาดใหญ่ขึ้นมาที่มีชื่อว่า Basel พวกมันถูก Zenith System คอยควบคุมการทำงานให้เป็นไปอย่างเรียบร้อย ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการสร้างอาณานิคมขึ้นมาแห่งใหม่ มีหอคอยที่สูงเสียดฟ้า และเมืองใหญ่ใต้หอคอยแห่งนี้ มาตรการควบคุมประชากรมนุษย์เริ่มถูกหยิบยกนำเอามาใช้อีกครั้ง มีการแบ่งชนชั้นของมนุษย์ออกเป็นสถานะทางสังคมตั้งแต่กำเนิด คนจนจะอยู่ชั้นล่างของหอคอย ส่วนคนรวยก็จะได้อยู่ชั้นบน มนุษย์ต้องฝากความหวังไว้ที่  Zenith System ระบบที่ออกแบบมาเพื่อควบคุมสภาพแวดล้อมให้เหมาะสมต่อการอยู่อาศัยของมนุษย์ […]

Dark Moonlight แนวเกมSurvival Horror

Dark Moonlight แนวเกมSurvival Horror #เกมในsteam

Dark Moonlight เป็นเกมแนว Survival Horror ที่ถูกวางลงบน Platform PC และถูกพัฒนาโดยค่าย Silent Bear Studio ซึ่งเกมนี้มีการนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ป่วยที่มีอาการทางจิต ทำให้เกิดอาการเห็นภาพหลอน ‘โดยมุมมองของพวกเขาเหล่านั้นจะแตกต่างกับคนปกติอย่างสิ้นเชิง เพราะโลกของพวกเขานั้นจะมีแต่ความหวาดระแวง และความกลัวในสิ่งที่ตนเองไม่แน่ใจ ต้องบอกว่าไม่ว่ายุคสมัยไหน เกมแนวนี้ก็มักจะได้รับความนิยมอยู่เสมอ ๆ ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com ระบบเนื้อเรื่อง เรื่องราวที่เกิดขึ้นใน Dark Moonlight เป็นเรื่องราวของ Dave Kellerman ชายผู้ซึ่งต้องทนทรมานกับอาการป่วยทางจิตมาแสนนาน โดยผลที่เขาได้รับก็คือความกลัว และหวาดระแวงไปทุกเรื่อง จนกระทั่งเขาได้เข้ารับการรักษา ในทางจิตเวชสมัยใหม่โดยตรง ซึ่งนั่นทำให้เขามีหวังว่าจะหายจากโรคนี้ได้ แต่แล้วเหตุการณ์ก็กลับตาลปัตร เพราะหลังจากการรักษา เขาดันตื่นขึ้นมาในโลกใหม่ที่ไม่คุ้นเคย ระบบ Gameplay หลังจากเนื้อเรื่องจบลงไป ก็มาต่อที่หน้าที่ของเรา เพราะว่า Dark Moonlight จะให้เราพา Dave เอาชีวิตรอดออกจากโลกอันมืดมนด้วยอาวุธ ในยามที่ต้องเผชิญหน้ากับศัตรู ซึ่งในระหว่างทางเราก็จะเจอกับอาวุธใหม่ ๆ อยู่ตลอด แต่ว่ามันก็มีอยู่อย่างค่อนข้างจำกัด ดังนั้น […]

Bloody Spell เกมต่อสู้แนวจีนกำลังภายในที่จะทำให้เรานึกถึงซีรีส์จีนในอดีต

Bloody Spell เกมต่อสู้แนวจีนกำลังภายในที่จะทำให้เรานึกถึงซีรีส์จีนในอดีต #เกมใรsteam

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้วเป็นช่วงที่ซีรีส์จีนแนวกำลังภายในนั้นได้รับความนิยมในประเทศไทยเป็นอย่างมาก สถานีโทรทัศน์ในขณะนั้นได้มีการนำเข้าซีรีส์เหล่านี้มาใช้ในประเทศไทยทั้งเช้าและเย็น เสน่ห์ของมันก็คือการต่อสู้ที่ดุเดือดและเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความดราม่าเข้มข้นน่าติดตาม ไม่เพียงเท่านั้นตัวละครที่สามารถต่อสู้ด้วยวรยุทธจีนได้นั้นเต็มไปด้วยความเท่ห์และมีเสน่ห์ ยิ่งทำให้ผู้คนชื่นชอบไปใหญ่ ในอดีตเคยมีผู้พัฒนาเกมหลายรายที่ต้องการจะทำเกมต่อสู้แนวจีนกำลังภายใน แต่ส่วนใหญ่แล้วก็ไม่ประสบความสำเร็จอย่างน่าเสียดาย แต่สุดท้ายก็มีทีมผู้กล้าที่ออกมาพัฒนาเกมแนวนี้ จนได้ออกมาเป็นเกม Bloody Spell  เรื่องราวภายในเกม Bloody Spell Bloody Spell จะเล่าถึงเรื่องราวของพี่น้องชายหญิงที่ได้เดินทางไปเก็บตัวเพื่อฝึกวิชาต่อสู้ในสำนักแห่งหนึ่งที่อยู่ไกลโพ้น พวกเขาได้ฝึกการต่อสู้มาเป็นเวลายาวนานนับ 10 ปีจนได้เติบใหญ่ขึ้นมาเป็นนักสู้มากความสามารถ หลังจากที่ต้องตัดขาดจากโลกภายนอกจะไม่ล่วงรู้ถึงความเป็นไปเป็นเวลายาวนาน ในที่สุดพวกเขาก็ได้กลับมาสู่โลกแห่งความเป็นจริงอีกครั้งแต่มันก็ไม่มีอะไรเหมือนเดิมอีกต่อไป เพราะในช่วงเวลาที่พวกเขาได้ฝึกการต่อสู้ได้มีพรรคมารที่เต็มไปด้วยความชั่วร้ายเข้ามาบุกทำลายโลกและใช้อำนาจเข้ายึดครอง โลกใบนี้จึงเต็มไปด้วยความวุ่นวายและความสับสน ทั้งมนุษย์และปีศาจต่างก็คุ้มคลั่ง ทั้งยังมีสิ่งชั่วร้ายมากมายที่ถูกปลดปล่อยออกมาสร้างความวุ่นวายและความแตกต่างบนโลกใบนี้ และคนที่เป็นตัวการอยู่เบื้องหลังก็ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นพรรคมารนั่นเอง พวกเขาได้ใช้ตำราเลือดซึ่งเป็นหนังสือต้องห้ามที่มีวิชาปลุกคนตายให้ฟื้นขึ้นมาได้ แต่พวกเขาก็ยังคงทำการฝึกเหล่าคนตายให้ฟื้นขึ้นมาเป็นซอมบี้รับใช้ สองพี่น้องนักสู้จึงต้องเดินทางไกลเพื่อจัดการเรื่องราวทั้งหมด แต่ตัวน้องสาวกลับพลาดท่าจนเธอถูกจับตัวไป คนในสำนักที่เคยเรียนการต่อสู้ก็ถูกฆ่าตายจนหมดสิ้น เหลือเพียงผู้เป็นพี่ชายเท่านั้นที่สามารถเอาชีวิตรอดได้สำเร็จ ด้วยเหตุนี้เขาจึงมีความจำเป็นที่จะต้องใช้วิชาต้องห้ามในการปลุกคนตายให้ฟื้นกลับคืนมาอีกครั้งด้วยตำราเลือดแบบเดียวกันเพื่อแก้แค้นศัตรูและช่วยเหลือน้องสาวให้สำเร็จ รูปแบบเกมเพลย์ภายในเกม Bloody Spell Bloody Spell เป็นเกมที่ผู้เล่นจะได้ต่อสู้อย่างเมามันอย่างแน่นอน ลักษณะการต่อสู้และการโจมตีภายในเกมนี้จะมีกลิ่นอายของเกมเดวิลเมย์ครายที่เราสามารถต่อสู้ได้อย่างรวดเร็วและยังสามารถสลับอาวุธในการต่อสู้แต่ละครั้งได้อีกด้วย มีการรวบรวมเป็นกระบวนท่าเพื่อเพิ่มพลังโจมตีให้รุนแรงมากยิ่งขึ้น มีสกิลที่แตกต่างกันออกไปเป็นจำนวนมากที่เมื่อนำมาผสมกันก็จะได้เป็นสกิลคอมโบที่ทำให้ทักษะการต่อสู้ยอดเยี่ยมมากขึ้นไปอีก  Link : https://store.steampowered.com #เกมในSteam #ซื้อเกมSteam #BloodySpell

9Dragons: Kung Fu Arena เกมต่อสู้สไตล์จีนแนว Battle Royal

9Dragons- Kung Fu Arena เกมต่อสู้สไตล์จีนแนว Battle Royal #เกมในsteam

ในยุคหนึ่งผู้คนในประเทศไทยนั้นได้ให้ความนิยมในการรับชมละครแนวจีนกำลังภายใน จนทำให้สถานีโทรทัศน์ทั้งหลายนำเอาละครจีนแนวต่อสู้กำลังภายในมาฉายทั้งเช้าและเย็น นอกจากในประเทศไทยแล้วประเทศอื่นทั่วโลกก็ให้ความนิยมเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุนี้จึงมีความพยายามหลายต่อหลายครั้งในการนำเอาเรื่องราวเหล่านี้มาถ่ายทอดในรูปแบบเกม แต่มันก็ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร ในครั้งนี้เกมต่อสู้สไตล์จีนกำลังภายในได้กลับมาอีกครั้งในฐานะของเกมออนไลน์แนวแบทเทิลรอยัลนั่นก็คือเกม 9Dragons: Kung Fu Arena รูปแบบเกมเพลย์ภายในเกม 9Dragons: Kung Fu Arena 9Dragons: Kung Fu Arena เป็นเกมออนไลน์แนว Battle Royal ที่ผู้เล่นนั้นจะต้องต่อสู้และเป็นผู้ชนะเพียงแค่หนึ่งเดียวเท่านั้น ผู้พัฒนาเกมนี้เป็นทีมเดียวกับที่เคยพัฒนาเกมออนไลน์ชื่อ 9Dragon เป็นเกมหนึ่งที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามตั้งแต่ 12 ปีที่แล้ว ในครั้งนี้พวกเขากลับมาอีกครั้งเพื่อทำเกมเดิมที่เคยประสบความสำเร็จมาต่อยอดในรูปแบบเกมที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ โดยใน 1 เกมนั้นจะสามารถรองรับผู้เล่นได้จำนวนสูงสุดถึง 50 คน สามารถเลือกใช้อาวุธได้ถึง 30 ชนิด แต่ละตัวละครนั้นก็มีทักษะการต่อสู้และสกิลที่แตกต่างกันออกไปแล้วแต่จะเก็บได้แบบไหน นอกจากเราจะต้องไล่ต่อสู้กับศัตรูทุกคนแล้วเรายังจะต้องใช้กระบวนท่าต่างๆ ในการเสริมความรุนแรงในการโจมตีอีกด้วย ดังนั้นการออกแบบฉากจึงเป็นสิ่งสำคัญ ทางผู้พัฒนาก็สามารถทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมเพราะมันทำให้เกมมีความสนุกและลุ้นระทึกมากยิ่งขึ้นกับการมีทั้งสถานที่โล่งและตึกมากมายให้เราได้หลบซ่อน นอกจากจะมีของให้เก็บตามฉากแล้วเมื่อต่อสู้กับศัตรูสำเร็จเราก็จะได้รับของที่ดรอบมาอีกด้วย ความน่าสนใจของเกมนี้จึงอยู่ตรงที่รอนั้นได้ต่อสู้แบบจีนกำลังภายใน แต่เป็นการต่อสู้เพื่อค้นหาผู้ชนะเพียงผู้เดียวตามรูปแบบเกม battle Royal เป็นการฉีกกฎการสร้างเกมเดิมๆ และช่วยสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้เล่นเกมได้มากขึ้น รูปแบบการนำเสนอและการออกแบบภายในเกม 9Dragons: Kung Fu Arena 9Dragons: […]

Edge of Eternity เกมภาพสวยแนวผสมผสาน

Edge of Eternity เกมภาพสวยแนวผสมผสาน #เกมในPC

อีกหนึ่งเกมภาพสวยคงต้องยกให้ Edge of Eternity เกมแนว RPG ผสมผสานกับแนว Strategical Turn-Based Combat จากทีมพัฒนาชาวฝรั่งเศสนามว่า Midgar Studio ซึ่งต้องขอชมว่าเกมคุณภาพดีขนาดนี้ แต่กลับใช้ทีมงานเพียงแค่ 4 คนเท่านั้น ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com ระบบเนื้อเรื่อง เรื่องราวในเกม Edge of Eternity นี้เกิดขึ้นในอาณาจักรแห่งผลึกคริสตัลแสนสงบสุขที่ชื่อว่า Heryon ซึ่งมีหน้าที่รักษาสมดุลของประเทศ Junor, ประเทศ Astrya และ ประเทศ Dehostra แต่แล้ววันหนึ่งก็มีพวกต่างดาว เข้ามารุกรานจนทำให้ทั้ง 3 ประเทศต้องประกาศการทำสงครามขึ้น จนในที่สุดฝ่ายต่างดาวก็เป็นผู้แพ้ แต่พวกมันก็ได้ทิ้งตัวไวรัสชนิดหนึ่ง ซึ่งจะแปรเปลี่ยนสภาพของสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ให้กลายเป็นเครื่องจักร แถมยังใช้ไวรัสชนิดนี้มาขู่ผู้คนด้วย ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com ระบบ Gameplay สำหรับรูปแบบการเล่นในเกม Edge of Eternity จะเดินเรื่องโดย Daryon ชายหนุ่มที่มาจากประเทศ Astrya ซึ่งกำลังสับสนว่าตัวเองเป็นใคร ระหว่างคนกับปีศาจ […]

Craftlands Workshoppe เกมภาพสุดน่ารักแต่ใช้ความคิดมาก

Craftlands Workshoppe เกมภาพสุดน่ารักแต่ใช้ความคิดมาก #เกมในSteam

สำหรับใครที่มองเกมที่มีภาพน่ารัก ๆ สงสัยต้องแนะนำเกมที่มีชื่อว่า Craftlands Workshoppe ซะแล้ว เพราะว่านอกจากที่เราจะได้เห็นภาพสดใสสบายตาแล้ว เรายังจะได้ใช้ความคิด และการวางแผนในการบริหาร แล้วก็ต้องบอกว่าเนื้อเรื่องในเกมนี้มีความน่าสนใจ เพราะว่าเราจะไม่ได้รับบทเป็นตัวละครหลักที่สร้างชีวิตเองตั้งแต่แรก แต่ว่าเราจะเริ่มจากการเป็นลูกจ้าง ที่เจ้าของร้านได้ฝากจดหมายไว้ให้เราดูแลร้าน พร้อมทั้งจัดการหนี้สินที่ติดค้างอยู่ด้วย เมื่อเล่นไปสักพักก็จะได้รับการปลดล็อกเนื้อเรื่องกับตัวละครเพิ่มเติม ซึ่งรับรองว่ามีมุกตลกสอดแทรกอยู่เพียบ เล่นเกมนี้ไม่มีเครียดแน่นอน ขอบคุณภาพจาก : beartai.com ระบบ Gameplay รูปแบบการเล่นในเกมนี้ไม่ยาก แต่ว่าจะมีอะไรให้ทำค่อนข้างเยอะ ซึ่งถ้าหากเราเล่นคนเดียวอาจจะมึน ๆ ได้ เพราะว่าเราต้องเป็นทั้งคนขาย ต้องเป็นทั้งคนซื้อ แล้วก็ต้องเอาเงินที่ได้มาไปจ่ายภาษี นอกจากนี้ก็ต้องเอาเงินบางส่วนไปตกแต่งร้านให้สวยงาม เพื่อที่จะได้มีลูกค้าเข้ามาเยอะ ๆ โดยเงินส่วนนี้เราจะต้องดูแลผ่านระบบบัญชีของร้าน ซึ่งจะถูกแบ่งไว้ 3 ส่วน คือ ทรัพยากรในร้าน, ค่าจ้างคนงาน และขนส่ง แต่ถ้าเป็นเงินส่วนตัวก็จะถูกแยกไว้เป็นอีกบัญชีนึง โดยที่ไม่เกี่ยวกับร้าน ซับซ้อนพอตัวเลยล่ะ ดังนั้น สิ่งสำคัญที่สุดในเกมนี้ คือ การบริหารเงินให้ลงตัว เพราะถ้าดูแลไม่ได้ การดำเนินเรื่องทุกอย่างก็จะติดขัดไปหมด ขอบคุณภาพจาก : beartai.com ในตอนต้นเกม Craftlands […]

Eternal Return Black Survival เกมเก็บ Level สุดมัน

Eternal Return Black Survival เกมเก็บ Level สุดมัน #เกมในSteam

เกมแนว Battle Royale คือ เกมที่จับเอาผู้เล่นหลาย ๆ คนมาแข่งขันในรอบเดียวกัน เพื่อชิงความเป็นหนึ่งเดียวในตอนท้ายเกม ซึ่งเกมแนวนี้มีเยอะแยะไปหมดในตลาดเกม แต่สำหรับเกมที่มีชื่อว่า Eternal Return Black Survival จะแตกต่างออกไปจากเกมอื่นตรงที่มีรูปแบบการเล่นที่นำเอาการเก็บ Level, การเพิ่มค่า Status แล้วก็มีในส่วนของสกิลเพิ่มเข้ามาด้วย ขอบคุณภาพจาก : beartai.com ระบบ Gameplay เมื่อเข้าสู่ตัวเกม Eternal Return Black Survival เราจะต้องเลือกตัวละครเป็นอันดับแรก ซึ่งแต่ละตัวละครจะมีอาวุธติดตัวเพียงชนิดเดียว ถ้าใครที่อยากได้อาวุธใหม่ ๆ มาใช้เพิ่ม ก็ต้องใช้ฝีมือ และความขยันทั้งหมดที่มีไปฟาร์มของเอาเอง เมื่อเล่นไปสักพักนึงแล้ว Level Up ก็จะได้รับแต้มสำหรับไปอัพเกรดสกิล ซึ่งในแต่ละสกิลก็จะมีวิธีความสามารถ และวิธีการใช้งานที่แตกต่างกันไป ถ้าเราศึกษาจนเข้าใจก็จะสามารถเลือกใช้ได้ตามความถนัด และถูกสถานการณ์ ส่วนการเก็บ Level ในเกมนี้ ก็ไม่มีอะไรยาก ขอเพียงแค่ขยันเก็บ Item, จัดการ Monster หรือถ้าอยากสวมบทโหดร้ายหน่อยจะฆ่าผู้เล่นอื่นก็ได้ ขอบคุณภาพจาก : beartai.com […]

F.E.A.R. เกมสุดมันแนว Action ที่มาพร้อมความสยองขวัญ

F.E.A.R. เกมสุดมันแนว Action ที่มาพร้อมความสยองขวัญ #เกมในsteam

เกมบางเกมก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นเกมที่เก่าแล้วเก่าเลย เพราะว่ามันมีอยู่อีกเกมจากค่าย Monolith ที่เป็นแนว Action ผสมผสานกับความสยองขวัญในการนำเสนอ แล้วก็มีมุมมองการเล่นแบบ TPS ถึงแม้จะเป็นเกมเก่าแต่ก็ยังเก๋าอยู่ ซึ่งอาจจะบอกได้ว่าเกมนี้มีความโดดเด่นในเรื่องของ AI มาก ๆ และเกมนี้ใช้ชื่อว่า F.E.A.R. ขอบคุณภาพจาก : pan2screen.com ระบบเนื้อเรื่อง เนื้อเรื่องคร่าว ๆ ในเกมบอกไว้ว่า F.E.A.R. ย่อมาจาก First Encounter Assault Recon หรือหน่วยพิเศษที่ต้องไปปฏิบัติภารกิจ หลังจากพบว่าแพ็กซ์ตัน เฟทเทล นายทหารคนหนึ่งที่มีความสามารถด้านพลังจิต ได้ทำการควบคุมกองทัพทหารโคลนให้ออกอาละวาดเพื่อฆ่าผู้คน แล้วก็ยังมีแผนการร้ายอื่น ๆ ร่วมไว้ด้วย ซึ่งภายในเกมเราจะได้รับบทบาทเป็นหนึ่งในหน่วย F.E.A.R. ซึ่งเราคือเด็กมาใหม่ผู้มีการตอบสนองที่ไวมาก ๆ เพราะเราสามารถเห็นทุกสิ่งกลายเป็นแบบ Slow Motion แต่มันก็แลกมากับผลกระทบอีกอย่างหนึ่ง นั่นคือ การเห็นภาพหลอนที่มักจะเห็นภาพของอัลม่า ซึ่งเป็นเด็กผู้หญิงคนหนึ่งอยู่ตลอดเวลา ขอบคุณภาพจาก : pan2screen.com ระบบ Gameplay สำหรับระบบการเล่นในเกม F.E.A.R. ก็เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจ […]