Banzai Escape 2: Subterranean เกมฟรีสุดน่ารักที่สามารถดาวน์โหลดเล่นได้บนสตรีม

Banzai Escape 2- Subterranean เกมฟรีสุดน่ารักที่สามารถดาวน์โหลดเล่นได้บนสตรีม

มีผู้คนไม่น้อยเลยทีเดียวที่ชื่นชอบการเล่นเกมแต่ไม่ค่อยได้เล่น เนื่องจากในปัจจุบันนี้เกมหลายเกมมีราคาที่ค่อนข้างสูงโดยเฉพาะพวกเกมยอดนิยมทั้งหลาย หากเทียบกับรายได้รายวันขั้นต่ำแล้วเราจะพบว่าเกมที่มีราคาตั้งแต่ 500 บาทไปจนถึงหลักพันนั้นแพงจนทำให้หลายคนไม่สามารถซื้อมาเล่นได้ แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าคนกลุ่มนี้จะไม่มีเกมให้เล่นแต่อย่างใดเพราะก็มีเกมอีกมากมายที่เปิดให้เราสามารถดาวน์โหลดเล่นได้ฟรี อย่างเช่นเกมที่เราจะมาแนะนำในวันนี้เป็นเกมฟรีบน Steam ที่สามารถเล่นได้บนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC นั่นก็คือ Banzai Escape 2: Subterranean เกมนี้จะเป็นอย่างไรเราจะพาทุกคนมาดูกัน เรื่องราวและรูปแบบการนำเสนอภายในเกม Banzai Escape 2: Subterranean  Banzai Escape 2: Subterranean เป็นเกมที่จะเล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในฐานใต้ดินขนาดใหญ่แห่งหนึ่ง โดยเรานั้นจะต้องเดินทางมุ่งหน้าไปยังจุดหมายปลายทางที่ถูกเรียกว่า Abandoned Lab สถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยมนุษย์ทดลองที่ถูกโคลนนิ่งออกมามากมาย พวกมันเต็มไปด้วยความอันตรายเพราะมันทั้งไร้สติและชอบใช้ความรุนแรง พวกมันไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ บางตัวยังคงอยู่ในห้องทดลองแต่บางตัวก็หลุดออกมาก่อนก็มีเช่นเดียวกัน เราจะต้องพยายามขัดขวางไม่ให้มนุษย์โคลนนิ่งเหล่านี้ออกมาจากฐานใต้ดินให้สำเร็จ ตัวเกมนำเสนอในรูปแบบงานภาค 3 มิติทั้งฉากและตัวละคร การออกแบบมาในลักษณะของการ์ตูนญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยความน่ารัก งานภาพกราฟฟิกอาจจะไม่ได้มีความละเอียดคมชัดอะไรมากมายแต่ก็เต็มไปด้วยความสวยงามและสามารถสร้างอรรถรสในการเล่นได้เป็นอย่างดี ในส่วนของงานเอฟเฟคก็สามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยม เพียงแต่ว่างานภาพอาจจะดูขาดมิติไปซักเล็กน้อยหากเทียบกับพวกเกมฟอร์มยักษ์ราคาแพง  รูปแบบเกมเพลย์ภายในเกม Banzai Escape 2: Subterranean Banzai Escape 2: Subterranean เป็นเกมที่มีรูปแบบการเล่นเข้าใจง่าย โดยเรานั้นจะตื่นขึ้นมาในห้องทดลองแล้วต้องเดินทางสำรวจไปทั่วเพื่อค้นหาอาวุธและอุปกรณ์ เดินทางไปรับภารกิจ ตะลุยด่าน ผ่านด่านให้สำเร็จ […]

Aragami : Control the Shadows เกมแนวลอบเร้นที่จะทำให้เรารู้สึกใจเต้นตลอดเวลา

Aragami - Control the Shadows เกมแนวลอบเร้นที่จะทำให้เรารู้สึกใจเต้นตลอดเวลา

เกมแต่ละแนวนั้นก็จะสามารถมอบความสนุกสนานให้กับเราได้แตกต่างกันออกไป บางเกมเป็นเกมแนวต่อสู้เหมือนกันแต่ก็ให้ความสนุกสนานที่ไม่เหมือนกัน อย่างเช่นเกมแนวยิงหลายจากกระสุนนั้นจะเต็มไปด้วยความสนุกสนานในการระบายความเครียดด้วยการสาดกระสุนใส่ศัตรูโดยที่เราไม่ต้องคิดอะไรมากมาย หรือเกมแนวลอบเร้นที่เรานั้นจะต้องพยายามหลบศัตรูให้สำเร็จและใช้วิธีการลอบฆ่าแทนที่จะวิ่งเข้าไปแบบตรงๆ ความโดดเด่นของเกมแนวลอบเร้นคือมันเป็นเกมที่ทำให้เรานั้นรู้สึกใจเต้นตลอดเวลาเนื่องจากมันเต็มไปด้วยความลุ้นระทึกและความตื่นเต้นนั่นเอง หากคุณเป็นคนชอบเกมส์แนวนี้เราขอแนะนำ Aragami : Control the Shadows เกมแนวต่อสู้ผจญภัยรอบเล้นที่สามารถเล่นได้ทั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC และเครื่องเล่น PlayStation 4  เรื่องราวและการนำเสนอภายในเกม Aragami : Control the Shadows Aragami : Control the Shadows เป็นเกมที่จะพาเราย้อนกลับไปในญี่ปุ่นยุคเก่าโดยเราจะได้สวมบทบาทเป็นอารากามมิ จิตวิญญาณพยาบาทที่คอยควบคุมความมืด ในวันหนึ่งมีหญิงสาวที่ถูกกักขังเอาไว้ภายในป้อมปราการภายในเมืองกิววิวที่มีชื่อว่ายามิโกะเรียกให้ปรากฏกายออกมา มันทำให้เรานั้นต้องเผชิญหน้ากับกองกำลังแห่งแสงสว่างอย่างไคโฮรวมไปถึงความเป็นจริงที่ถูกซุกซ่อนเอาไว้ ในความมืดมิดเขาจำเป็นที่จะต้องใช้เลือดของศัตรูนำทางเพื่อให้ตนเองนั้นได้พบเจอกับความจริงที่ถูกซ่อนเอาไว้ ไม่เพียงเท่านั้นยังมีวิญญาณฝาแฝดที่มีความผูกพันกับโชคชะตาของเขาอีกด้วย เกมนี้นำเสนอในรูปแบบของงานภาพ 3 มิติทั้งฉากและตัวละคร ลักษณะงานภาพกราฟิกนั้นจะมีความเป็นการ์ตูนมากกว่าเน้นความสมจริง แต่ในส่วนของการออกแบบนั้นสามารถจำลองบรรยากาศญี่ปุ่นยุคเก่าออกมาได้แบบกำลังดี ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป แม้ว่ามันจะไม่ใช่งานภาพแบบสมจริงแต่ก็เต็มไปด้วยรายละเอียดปลีกย่อยมากมาย งานภาพมีความคมชัดสูง ถือเป็นเกมคุณภาพอีกหนึ่งเกมเลยทีเดียว  รูปแบบเกมเพลย์ภายในเกม Aragami : Control the Shadows Aragami : Control the Shadows เป็นเกมแนวลอบเร้นโดยเรานั้นจะไม่สามารถพุ่งตรงเข้าไปหาศัตรูได้ จำเป็นที่จะต้องอาศัยสิ่งต่างๆภายในฉากในการหลบซ่อนแล้วค่อยลอบสังหารศัตรู […]

Anima : Gate Of Memories เกมแนว Action RPG สไตล์ญี่ปุ่น

Anima - Gate Of Memories เกมแนว Action RPG สไตล์ญี่ปุ่น

ต้องยอมรับเลยว่าประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นประเทศที่อุตสาหกรรมเกมมีความโดดเด่นเป็นอย่างมากไม่แพ้จากอุตสาหกรรมการ์ตูนเลยแม้แต่น้อย เกมใหญ่ที่เราเล่นกันในปัจจุบันนี้ส่วนใหญ่ก็มักจะมาจากประเทศญี่ปุ่น ทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นเกมจากค่ายดังอย่างโคนามิหรือแคปคอม ยังไม่รวมไปถึงค่าย Nintendo ชื่อดังอีกต่างหาก แต่ส่วนใหญ่ค่ายเกมในญี่ปุ่นก็มักจะผลิตเกมออกมาให้มีความสากลมากกว่าที่จะสร้างออกมาแบบสไตล์ญี่ปุ่นจ๋า เกมแนว Action RPG สไตล์ญี่ปุ่นจึงไม่ใช่เกมที่หาเล่นได้ง่ายสักเท่าไหร่ วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาแนะนำให้รู้จักกับเกม Anima : Gate Of Memories เกมแนว Action RPG ที่สามารถเล่นได้ทั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC เครื่องเล่น Playstation 4 และ Xbox One ผลงานจากค่ายดังอย่าง Anima Project และ Badland Games เรื่องราวและรูปแบบการนำเสนอภายในเกม Anima : Gate Of Memories Anima : Gate Of Memories เป็นเกมที่เรื่องราวค่อนข้างแฟนตาซีโดยจะเล่าถึงอาณาจักรศักดิ์สิทธิ์โบราณแห่งหนึ่งที่มีชื่อเรียกว่านาธาเนียล เป็นอาณาจักรที่อยู่กันอย่างสงบสุขจนกระทั่งในวันหนึ่งมีผู้ทรยศได้ทำการขโมยสิ่งล้ำค่ามากที่สุดของอาณาจักรอย่าง The Byblos ไป ด้วยเหตุนี้ผู้ถูกเลือกทั้งสองจึงต้องเดินทางออกตามหาผู้ทรยศและพยายามนำเอาสมบัติของอาณาจักรอันศักดิ์สิทธิ์กลับคืนมาให้สำเร็จ แต่พวกเขาไม่รู้เลยว่าการเดินทางในครั้งนี้พวกเขาจะได้พบเจอกับเรื่องราวบางอย่างที่มีความเกี่ยวข้องกับความเป็นมาของโลกใบนี้ และทั้งหมดนี้คือจุดเริ่มต้นของการผจญภัย เกมนี้เป็นเกมที่นำเสนอในรูปแบบเกมแนวแฟนตาซี การออกแบบนั้นจะมีความคล้ายคลึงเกม […]

Soul Saga เกมที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามจากการระดมทุน

Soul Saga เกมที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามจากการระดมทุน

ต้องยอมรับเลยว่าเกมจากการระดมทุนส่วนใหญ่นั้นมีไอเดียที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก บางเกมมาพร้อมกับงานภาพที่สวยงามจนแทบไม่น่าเชื่อว่าเป็นผลงานของมือสมัครเล่น หรือไม่บางเกมก็เต็มไปด้วยเรื่องราวที่เข้มข้น สิ่งเหล่านี้ดึงดูดให้ผู้คนเป็นจำนวนมากทำการบริจาคเพื่อระดมทุนในการสร้างเกมดังกล่าวขึ้นมา แต่ก็ต้องทำใจว่าเกมเหล่านี้มีโอกาสไม่น้อยเลยทีเดียวที่จะต้องหยุดพัฒนากลางคันและไม่รู้ว่าจะกลับมาพัฒนาต่ออีกเมื่อไหร่ เนื่องจากคนที่พัฒนาเกมระดมทุนส่วนใหญ่เป็นนักพัฒนามือสมัครเล่นที่ทำเป็นอาชีพเสริมมากกว่า แต่มีอยู่ 1 เกมที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามจากการเปิดระดมทุนนั่นก็คือเกม Soul Saga เป็นเกมส์แนว RPG ที่สามารถเล่นได้หลายเครื่องไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ PC เครื่องเล่น PlayStation 4 และ Vita เครื่องเล่น Wii U ปัจจุบันตัวเกมเปิดให้เล่นแล้วในฐานะเกมระหว่างพัฒนาเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา  เรื่องราวภายในเกม Soul Saga Soul Saga จะเล่าถึงดินแดนแห่งหนึ่งที่มีชื่อว่าโอเทอร่า ดินแดนแห่งนี้เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์มากมายทำให้ทุกคนภายในดินแดนต่างอาศัยอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข แต่น่าเสียดายที่ดินแดนแห่งนี้ต้องเผชิญกับภัยพิบัติน้ำท่วมครั้งใหญ่จนทำให้ดินแดนถูกแบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 ทวีปด้วยกัน สาเหตุที่ทำให้ดินแดนแห่งนี้เกิดภัยพิบัติครั้งใหญ่ขึ้นมาก็เกิดจากการที่สัตว์ประหลาดร่างยักษ์ใต้ทะเลทำบางสิ่งบางอย่าง ด้วยเหตุนี้ทั้ง 3 ทวีปจึงต้องร่วมมือกันในการต่อสู้กับสัตว์ประหลาดร่างยักษ์ให้สำเร็จเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดภัยพิบัติน้ำท่วมขึ้นอีก แต่การต่อสู้ก็ได้ผ่านไปเป็นระยะเวลากว่า 300 ปีแล้วพวกเขาก็ยังคงไม่สามารถปราบสัตว์ประหลาดร่างยักษ์ได้สำเร็จ ทุกคนในแต่ละทวีปต่างก็รู้สึกเหนื่อยล้าจากการรับมือกับภัยพิบัติและสัตว์ประหลาด ด้วยเหตุนี้ผู้คนจึงเริ่มมองหาสิ่งที่อาจจะกลายมาเป็นความหวังในการฟื้นฟูให้ดินแดนกลับมาอุดมสมบูรณ์ได้เหมือนเดิม  รูปแบบเกมเพลย์ภายในเกม Soul Saga Soul Saga เล่นเกมแนว RPG สไตล์ญี่ปุ่นสุดคลาสสิคที่การต่อสู้มาในรูปแบบ Turn based […]

Virtual Cat 3D: Pet Care เกมเลี้ยงสัตว์หลากหลายชนิด

Virtual Cat 3D- Pet Care เกมเลี้ยงสัตว์หลากหลายชนิด

เหล่าสรรพสัตว์บนโลกใบนี้มีอยู่มากมายหลายชนิด ซึ่งก็มีแบบที่น่ากลัวทั้งรูปร่าง และนิสัย โดยสัตว์จำพวกนี้ก็ได้แก่ งู, แมงป่อง, แมงมุม ถ้าถัดมาอีกหน่อยก็จะเป็นพวกที่นิสัยดุร้าย แต่รูปร่างดูสง่าน่าเกรงขามอย่างเช่น เสือ หรือสิงโต และประเภทสุดท้ายก็จะเป็นแนวสัตว์เลี้ยงตัวเล็กสุดน่ารักอย่างพวกหมา, แมว, นก, และกระต่าย แต่ว่าบางครั้งการเลี้ยงสัตว์พวกนี้ก็มีข้อจำกัดหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ทั้งค่าอาหาร, ค่ารักษา พื้นที่ในการเลี้ยง รวมไปถึงสิ่งสำคัญที่ต้องมีคือ เวลา และการเอาใจใส่ เพราะพวกเขาก็ล้วนต้องการความรักเช่นเดียวกับคน แต่ถ้าอยากเลี้ยงจริง ๆ แต่มีข้ออ้างเต็มไปหมด งั้นก็ลองมาเล่นเกมที่มีชื่อว่า Virtual Cat 3D: Pet Care แทนก็แล้วกัน เพราะถึงแม้เราจะไม่ดูแลมันก็อยู่ได้สบาย ระบบ Gameplay ต้องบอกว่าเกมแนว Simulator อย่าง Virtual Cat 3D: Pet Care เหมาะกับคนที่อยากเลี้ยงแมว แต่ว่าไม่มีเวลาที่จะดูแล ดังนั้น เกมนี้จึงเป็นทางออกหนึ่งที่ดีกับทั้งคน และสัตว์เลี้ยงแบบ AI เนื่องจากว่าเราจะได้ไม่ต้องเป็นกังวลอะไรนั่นเอง ยิ่งในเกมนี้ก็มีรูปแบบการเล่นสุดแสนที่จะง่าย ซึ่งการเริ่มต้นของเกมนี้เราจะเห็นห้อง […]

Warhammer 40k: Inquisitor-Martyr ภาคใหม่ของเกมยอดนิยมแนวเลือดสาด

Warhammer 40k- Inquisitor-Martyr ภาคใหม่ของเกมยอดนิยมแนวเลือดสาด

เกมแนวต่อสู้นั้นก็สามารถแบ่งแยกย่อยออกเป็นได้อีกหลายแนวด้วยกันไม่ว่าจะเป็นแนวสยองขวัญ แนวผจญภัย แนวเรื่องราวดราม่า หรือแนวยิงแหลกแจกกระสุน รวมไปถึงแนวโหดดิบเลือดสาดอย่างที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือเกม Warhammer 40k: Inquisitor-Martyr หนึ่งในซีรี่ส์ของเกมยอดนิยมที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม โดยภาคนี้เปิดตัวออกมาตั้งแต่ในปี 2017 เป็นเกมแนว Action RPG Open World สไตล์ดิอาโบลที่สามารถเล่นได้ทั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC เครื่องเล่น PlayStation 4 และ Xbox One  เรื่องราวภายในเกม Warhammer 40k: Inquisitor-Martyr Warhammer 40k: Inquisitor-Martyr จะพาคุณย้อนกลับไปในช่วงศตวรรษที่ 41 เป็นช่วงเวลาที่แต่ละเผ่าพันธุ์นั้นเกิดความขัดแย้งจนทำให้กลายเป็นสงครามครั้งใหญ่ขึ้นมา สงครามในครั้งนี้ทำให้แต่ละชนเผ่าต้องสูญเสียผู้คนไปเป็นจำนวนมากและกลายเป็นเหตุการณ์นองเลือดครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ของอวกาศแห่งนี้ ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นเจ้าหน้าที่สอบสวนพิเศษที่ได้สวมชุดเกราะพร้อมกับอาวุธมากมายที่มีพลังทำลายล้างสูงเพื่อต่อสู้รับใช้จักรพรรดิอย่างภักดี เจ้าหน้าที่สอบสวนเหล่านี้ได้รับภารกิจในการลงไปยังพื้นที่ระบบสุริยะจักรวาลที่มีดวงดาวนับพันดวงและมีประชากรหลากหลายเผ่าพันธุ์อาศัยอยู่ด้วยกัน ภารกิจที่จะได้รับมอบหมายบนดวงดาวแต่ละดวงนั้นก็จะมีความแตกต่างกันออกไป แต่ทุกภารกิจที่เราทำนั้นจะเป็นภารกิจที่ช่วยปกป้องจักรวรรดิไม่ให้ล่มสลายอันเนื่องมาจากหายนะจากนอกจักรวาลและล้างมลทินให้จักรวรรดิของเราคืนความบริสุทธิ์กลับมาอีกครั้ง  รูปแบบเกมเพลย์ภายในเกม Warhammer 40k: Inquisitor-Martyr Warhammer 40k: Inquisitor-Martyr เป็นเกมแนวต่อสู้สไตล์ดิอาโบลผสม RPG และ Open World ดังนั้นบอกได้เลยว่ามันจะเป็นเกมการต่อสู้ที่เต็มไปด้วยความดุเดือดและความเลือดสาดอย่างแน่นอน แม้ว่ามันจะเป็นเกมแนว Open World […]

The Long Dark เกมเอาชีวิตรอดเกมนี้จะทรมานให้เราตายอย่างช้า ๆ

The Long Dark เกมเอาชีวิตรอดเกมนี้จะทรมานให้เราตายอย่างช้า ๆ

เกมเอาชีวิตรอดส่วนใหญ่ มักจะต้องเจอซอมบี้ หรือว่าสัตว์ร้ายต่าง ๆ ที่คอยเข้ามาทำร้าย โดยในเกม The Long Dark จากค่าย Hinterland มันจะไม่มีอะไรพวกนั้นเข้ามากวนใจเลยแม้แต่น้อย แต่ว่าเราจะต้องเจอกับความกดดัน และอึดอัดในบรรยากาศอันว่างเปล่าแทน ซึ่งความตายในเกมนี้จะทรมานให้เราตายช้า ๆ ไม่เหมือนกับเกมอื่นที่มักจะพุ่งเข้ามาให้เราตายในทันที ระบบเนื้อเรื่อง เนื้อเรื่องในเกม The Long Dark เริ่มต้นจากนักบินที่ชื่อว่า William Mackenzie จะต้องพาตัวของ Dr. Astrid Greenwood ไปส่งที่จุดหมายปลายทาง แต่แล้วเครื่องบินที่ทั้งคู่โดยสารไปก็ตกลงไปยังป่าตอนเหนือ ในประเทศแคนาดา เพราะว่าสภาพอากาศแย่แบบสุด ๆ ทั้งพายุหิมะ แล้วก็ยังมีเหตุการณ์แปลก ๆ เกิดขึ้น ระบบ Gameplay หลังจากจบเนื้อเรื่อง เราผู้ซึ่งเป็นนักบินก็จะต้องออกตามหา Dr. เพื่อพาออกจากป่าที่มีหิมะขาวโพลนไปด้วยกัน สำหรับคนที่ไม่เคยเล่นมาก่อน ก็จะมีระบบ Tutorial สอนให้ตั้งแต่แรก ดังนั้น เลิกห่วงเรื่องเล่นไม่เป็นได้เลย แต่ที่สำคัญ คือ อย่ากดข้ามเท่านั้นแหละ ส่วนภารกิจในเกม The […]

The Dark Pictures Anthology: Little Hope ความสยองขวัญสั่นประสาท

The Dark Pictures Anthology- Little Hope ความสยองขวัญสั่นประสาท

The Dark Pictures Anthology: Little Hope คือภาคต่อของความสยองขวัญสั่นประสาท จากค่ายเกมอย่าง Supermassive Games ที่ได้พัฒนา และนำกลับมาสู่สายตาชาวเกมเมอร์อีกครั้ง ด้วยประสบการณ์ชวนหลอนในเรื่องราวใหม่ ๆ ที่จะทำเราลุ้นระทึกอยู่แทบจะตลอดเวลา ซึ่งต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าภาคแรกให้ความน่ากลัวยังไง ภาคนี้ก็ยังคงให้ความรู้สึกแบบเดิม โดยเนื้อหาภายในเกม The Dark Pictures Anthology: Little Hope ก็ทำออกมาได้ค่อนข้างน่าสนใจ จนทำให้เราอยากติดตามต่อว่าเรื่องราวข้างหน้ามันจะเป็นอย่างไร แล้วถ้าเลือกคำตอบที่ต่างกันจะจบแบบไหน เอาเป็นว่าเดี๋ยวไปดูแบบคร่าว ๆ กันเลยดีกว่า ระบบ Gameplay อย่างที่รู้กันดีว่าเกมแนวนี้มักจะต้องเล่นแบบการให้เลือกบทสนทนา แน่ล่ะว่าการเลือกคำตอบก็จะส่งผลในเกมด้วย ซึ่งเกม The Dark Pictures Anthology: Little Hope ก็เป็นแบบนั้นเช่นกัน ดังนั้น ก่อนจะเลือกคำตอบตัดสินใจให้ดีนะ ฉากแรกใน The Dark Pictures Anthology: Little Hope จะพาเราไปยังเมือง Little Hope ที่มีเรื่องราวเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ล่าแม่มด […]

THE DARK PICTURES ANTHOLOGY: MAN OF MEDAN

THE DARK PICTURES ANTHOLOGY- MAN OF MEDAN

THE DARK PICTURES ANTHOLOGY: MAN OF MEDAN เป็นผลงานเกมสยองขวัญจากค่าย Supermassive Games ซึ่งมีการเล่าความสัมพันธ์ของตัวละครให้เราได้รับรู้ แล้วก็ให้อิสระกับเราในการพาพวกเขาเดินทางต่อ นอกจากนี้ก็ยังมีบทสนทนาที่เราจะต้องเลือกตอบ ซึ่งมันจะส่งผลไปยังฉากต่อไป และคงต้องบอกว่ามันมีการหักมุมด้วย เพราะบางอย่างที่เราคิด มันก็อาจจะไม่ได้ให้ผลลัพธ์อย่างที่เราคิด โดยในภาคนี้เราสามารถชวนเพื่อนมาเล่นแบบ Co-op ได้ด้วย ระบบเนื้อเรื่อง เรื่องราวในเกม THE DARK PICTURES ANTHOLOGY: MAN OF MEDAN เริ่มต้นขึ้น หลังจากที่สงครามโลกครั้งที่ 2 จบลง เหล่าทหารอเมริกันที่รอดชีวิตจากสงคราม ได้พากันขนของขึ้นเรือใหญ่ เพื่อกลับบ้านเกิด โดยในระหว่างการเดินทาง เรือก็จะจอดแวะตามท่าต่าง ๆ เพื่อเติมเสบียง หรือว่าให้เหล่าทหารขึ้นไปพักผ่อนเป็นปกติ แต่เมื่อถึงท่าในประเทศจีนก็เกิดเรื่องที่ไม่คาดคิด เพราะอยู่ ๆ ก็มีฟ้าผ่าลงบนสัมภาระชิ้นหนึ่ง และนั่นคือจุดเริ่มต้นของความสยองขวัญ เพราะว่าสิ่ง ๆ นั้นคร่าชีวิตทหารที่รอดจากสงครามทั้งหมด ระบบ Gameplay ส่วนระบบการเล่นในเกม THE DARK PICTURES […]

House Of Ashes เกมอันดับที่ 3 ในภาคที่ 1 ของเกมซีรีย์ Dark Pictures

House Of Ashes เกมอันดับที่ 3 ในภาคที่ 1 ของเกมซีรีย์ Dark Pictures

Dark Pictures นั้นเป็นซีรีย์เกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากตั้งแต่เปิดตัวออกมาในครั้งแรกแม้ว่าเราจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันคือเกมแนวไหนกันแน่เมื่อเราเล่นภาคแรกอย่าง Men Of Medan หลังจากที่พวกเราถูกตุ๋นจนเปื่อยไป 2 ภาค โดยเฉพาะใน Little Hope มันทำให้หลายคนเริ่มที่จะเดาแนวทางของเกมซีรีย์ดังกล่าวได้แล้วจนทำให้เราคาดหวังว่าเกมภาคที่ 3 ที่ออกมาอย่าง House Of Ashes จะดำเนินไปในทิศทางเดียวกัน ต้องบอกว่าเกมซีรีย์นี้เป็นเกมที่เราไม่สามารถอ่านสปอยได้เลยแม้แต่นิดเดียวไม่เช่นนั้นจะทำให้ความสนุกลดลงไปอย่างเห็นได้ชัด วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาทำความรู้จักเกมนี้ให้มากขึ้นโดยที่ไม่มีการสปอยเรื่องราวแต่อย่างใด  เรื่องราวภายในเกม House Of Ashes House Of Ashes เป็นเกมที่จะพาเราย้อนกลับไปตั้งแต่สองพันกว่าปีก่อนคริสตกาลสมัยที่ยังเป็นอารยธรรมสุเมเรียน มีการก่อสงครามกันระหว่างสองเผ่าพันธุ์ท่ามกลางวิหารโบราณที่เต็มไปด้วยความยิ่งใหญ่เพื่อปัดเป่าภัยพิบัติอย่างโรคระบาดที่เกิดขึ้นและคร่าชีวิตผู้คนไปเป็นจำนวนมาก หลังจากนั้นตัวเกมก็จะพาเราย้อนกลับมาในปี 2003 ซึ่งเป็นยุคที่มีการก่อสงครามกันระหว่างสหรัฐอเมริกาและอิรัก ช่วงเวลานั้นอเมริกาพยายามตามล่าตัวผู้นำอิรักอย่างซัดดัม ฮุสเซนอย่างเอาเป็นเอาตาย แม้ว่าพวกเขาจะทำลายรังของซัดดัมสำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วแต่ภารกิจทั้งหมดยังไม่สำเร็จแต่อย่างใด เขาต้องเดินทางไปทำภารกิจในเทือกเขาแห่งหนึ่ง แต่แล้วในระหว่างการทำภารกิจก็เกิดเหตุแผ่นดินทรุดจนทำให้ทหารทั้งสองฝั่งนั้นต้องตกลงไปยังใต้ดินซึ่งเป็นโบราณสถานที่ไม่มีใครรู้จัก นอกจากพวกเขาจะต้องพยายามเอาชีวิตรอดออกจากวิหารใต้ดินแห่งนี้ให้สำเร็จแล้ว พวกเขายังพบอีกด้วยว่าแท้จริงแล้วยังมีอันตรายอย่างอื่นซ่อนอยู่และมันพร้อมที่จะคร่าชีวิตของพวกเขาทุกเมื่อ รูปแบบเกมเพลย์ภายในเกม House Of Ashes House Of Ashes เล่นเกมในซีรีย์ Dark Pictures ที่มาในรูปแบบแตกต่างออกไปเล็กน้อย แต่ลักษณะการเล่นนั้นก็ยังคงเดิมนั่นก็คือจะมี Quick Time Event […]