MONSTER MENU: THE SCAVENGER’S COOKBOOK เกมทำอาหาร

MONSTER MENU- THE SCAVENGER’S COOKBOOK เกมทำอาหาร

ในปัจจุบันนี้ที่เกมแนวผจญภัยลงดันเจียนผลิตออกมาอย่างมากมาย การที่เกมใหม่จะออกมาได้นั้นต้องมีแนวคิดใหม่ๆ ที่จะดึงดูดผู้เล่นให้มาสนใจกันได้ และในวันนี้เราจะมานำเสนอเกมแนวผจญภัยเกมใหม่ที่มาพร้อมกับพล็อตเรื่องที่ไม่เหมือนใครอย่าง MONSTER MENU: THE SCAVENGER’S COOKBOOK ที่ยังคงคอนเซ็ปต์การลงดันเจียนและต่อสู้กับเหล่ามอนสเตอร์ ในเกมนี้จะไม่ใช่แค่การลงดันเจียนเพื่อตามหาสมบัติหรืออุปกรณ์สุดเทพ แต่จะเป็นการล่ามอนเสตอร์เพื่อนำมาใช้เป็นวัตถุดิบในการทำหาอาหารแทน โดยตัวเกมจะเปิดให้เล่นทั้งบน เครื่องเล่น NINTENDO SWITCH และเครื่องเล่น PLAYSTATION 4 และ 5 มีกำหนดวางจำหน่ายในปี 2023 ที่จะมาถึงนี้ รูปแบบเกมเพลย์และการนำเสนอที่น่าสนใจภายในเกม MONSTER MENU: THE SCAVENGER’S COOKBOOK เนื้อหาหลักของเกมไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรมากมาย โดยผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นนักผจญภัยที่ต้องไปติดอยู่ในดันเจียนแห่งหนึ่ง นอกจากจะต้องหาทางออกจากดันเจียนแล้วยังต้องสู้กับความหิวที่มากขึ้นตามไปด้วย แน่นอนว่าการต่อสู้กับเหล่ามอนเสตอร์มากมายก็ย่อมทำให้เราเหนื่อยล้าและหิวโซ เมื่อความหิวเพิ่มขึ้นจนถึงขีดสุด พวกเขาจึงต้องนำมอนเสตอร์ที่ล่ามาได้มาทำเป็นอาหารเพื่อประทังชีวิต แต่ใครจะไปเชื่อล่ะว่าเนื้อของพวกมอนเสตอร์มันโคตรอร่อยเลย แถมแต่ละตัวก็มีรสชาติที่แตกต่างกัน เป้าหมายใหม่ในการผจญภัยครั้งนี้จึงไม่ใช่แค่การเอาตัวรอดจากดันเจียนแต่เป็นการตามล่ารสชาติใหม่ๆ แทน เป็นอีกหนึ่งเกมที่คุณจะได้สัมผัสการรูปแบบการเล่นแบบไม่เหมือนใคร หากสนใจก็รอติดตามกันต่อไปในเกม MONSTER MENU: THE SCAVENGER’S COOKBOOK รูปแบบเกมเพลย์และการนำเสนอที่น่าสนใจภายในเกม MONSTER MENU: THE SCAVENGER’S COOKBOOK ในส่วนของเกมเพลย์ในเกม MONSTER […]

FRONT MISSION 1ST: REMAKE เกมที่จะพาคุณไปผจญภัยในโลกอนาคต

FRONT MISSION 1ST- REMAKE เกมที่จะพาคุณไปผจญภัยในโลกอนาคต

หากพูดถึงเกม FRONT MISSION กันแล้ว หลายคนอาจรู้จักกันดีในฐานะเกมวางแผนผสมผสานกับความเป็นเกม RPG ที่จะต่อสู้กันโดยใช้เทคโนโลยีสุดล้ำสมัยอย่างหุ่นยนต์ และในครั้งนี้ทางค่ายเกม AQUARE ENIX ก็ได้ประกาศตัวเกมใหม่อย่าง FRONT MISSION 1ST: REMAKE ที่ได้อัพเกรดงานภาพ ดีไซน์ของหุ่นยนต์ รวมถึงเนื้อเรื่องให้มีความน่าสนใจและน่าติดตามมากยิ่งขึ้นไปอีก ถึงแม้จะมีทำกราฟิกใหม่ทั้งหมด แต่ก็ยังคงรูปแบบเกมเพลย์ที่เหมือนเดิม คือเป็นเกมแนววางแผนการรบ เรียกได้ว่าคงถูกใจแฟนเกมซีรีส์นี้กันนอย่างแน่นอน ตัวเกมจะเปิดให้เล่นบนเครื่องเล่น NINTENDO SWITCH ในตุลคามปี 2022 นี้ เรื่องที่น่าสนใจในเกมจะเป็นเช่นไร ไปรับชมกันเลย รูปแบบเกมเพลย์และการนำเสนอที่น่าสนใจภายในเกม FRONT MISSION 1ST: REMAKE เรื่องราวภายในเกม FRONT MISSION 1ST: REMAKE จะพาผู้เล่นไปยังโลกอนาคต ในปี 2090 ที่เกิดความขัดแย้งอย่างใหญ่หลวง มีการทำสงครามโดยใช้เครื่องจักรสงครามขนาดยักษ์ในการต่อสู้กัน หุ่นยนต์เหล่านี้มีชื่อ WANZERS และจุดที่ผู้เล่นจะได้ไปอยู่ก็คือเกาะฮัฟฟ์แมน ซึ่งเป็นสถานที่ที่สหพันธ์สหกรณ์โอเชียเนียและรัฐสหพันธ์ทวีมรวมได้ทำการแบ่งแยกพรหมแดนทางบกซึ่งกันและกัน เป็นแหล่งกำเนิดความขัดแย้งในสงครามนี้ ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นรอยด์ ไคลฟ์ กัปตันของทีมลาดตระเวนของสหพันธ์สหกรณ์โอเชียเนีย เราได้รับมอบหมายให้ตรวจสอบโรงงานอาวุธของรัฐสหพันธ์ทวีมรวม แต่ก็ถูกโจมตีโดย […]

MONSTER EATER แอพพลิเคชันเกมแนว ACTION IDLE RPG

MONSTER EATER แอพพลิเคชันเกมแนว ACTION IDLE RPG

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยประสบปัญหาอยากเล่นเกมแต่ไม่มีเวลา ทางออกสำหรับผู้ที่ประสบปัญหาก็คือเกมแนว IDLE นั่นเอง เพราะเกมนี้รูปแบบนี้ผู้เล่นจะเปรียบเสมือนกับผู้ที่เฝ้ามองวิวัฒนาการของตัวละครภายในเกมมากกว่าจะลงไปเล่นจริง ตัวเกมจะเล่นด้วยตัวเองอัตโนมัติ มันจึงกลายเป็นรูปแบบเกมที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในช่วงหลังมานี้ หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ไม่ค่อยมีเวลาเล่นเกม เราขอแนะนำเกมบนโทรศัพท์มือถือที่มีชื่อว่า MONSTER EATER เป็นเกมแนว ACTION RPG ที่เราอยากให้คุณลองดาวน์โหลดติดโทรศัพท์มือถือเอาไว้  รูปแบบเกมเพลย์ภายในแอพพลิเคชันเกม MONSTER EATER   MONSTER EATER  เป็นเกมแนว ACTION IDLE RPG ที่มาพร้อมกับองค์ประกอบมากมายให้คุณสามารถเล่นได้อย่างเพลิดเพลิน มีกิจกรรมมากมายให้เราได้ร่วมสนุกสนาน ตัวละครรวมไปถึงอาวุธก็มีหลากหลายรูปแบบให้เราได้เลือกสะสม สามารถอัพเกรดตัวละครได้แบบไร้จุดสิ้นสุด มันจึงเหมาะสำหรับคนที่อยากจะเล่นเกมแบบยาวๆ ผู้เล่นจะได้บริหารจัดการตัวละครเหมือนกับเป็นกุนซือให้กับตัวละครภายในเกม การต่อสู้ในเกมส์นี้ผู้เล่นจะไม่ได้ออก ACTION ด้วยตัวเองแต่ตัวละครจะต่อสู้เองแบบอัตโนมัติ หน้าที่ของผู้เล่นเพียงแค่หาของมาอัพเกรดตัวละครให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น จะได้สามารถเอาชนะศัตรูในด่านที่มีความยากเพิ่มมากขึ้นได้ ระบบอัพเกรดภายในเกมนี้จึงจัดหนักจัดเต็มเนื่องจากความสนุกทั้งหมดอยู่ตรงส่วนนี้ ดังนั้นจึงมีสิ่งต่างๆ มากมายที่รอให้เราไปฟาร์มของมาอัพเกรด เพียงแค่หาวัตถุดิบที่มีความจำเป็นมาให้ครบก็สามารถกดอัพเดทได้เลยไม่ว่าจะเป็นตัวละคร การต่อสู้ อัตราคริติคอล ความแรงในการโจมตี ความรวดเร็วในการโจมตี เลือด รวมไปถึงสกิลอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับใครที่ไม่เคยเล่นมาก่อนก็สามารถเข้าใจระบบได้อย่างง่ายดาย และยังมีอีกหนึ่งระบบที่เปรียบเสมือนกับจุดขายภายในเกมนั่นก็คือผู้เล่นสามารถอัญเชิญ MONSTER ออกมาร่วมด้วยช่วยกันต่อสู้กับตัวละครของเราได้อีกด้วย โดยเราสามารถจัดทีม MONSTER ได้สูงสุดกว่า 6 ตัว […]

ONE PIECE ODYSSEY เกมที่ได้รับการพัฒนามาจากอนิเมชันชื่อดังอย่าง ONE PIECE

ONE PIECE ODYSSEY เกมที่ได้รับการพัฒนามาจากอนิเมชันชื่อดังอย่าง ONE PIECE

สำหรับแฟนคลับแฟนคลับชาว ONE PIECE เตรียมเฮกันได้เลย เพราะว่าในปี 2022 นี้จะได้มีเกมออกใหม่อย่าง ONE PIECE ODYSSEY ที่จะพาคุณไปพบกับการผจญภัยครั้งใหม่ของเหล่ากลุ่มโจนสลัดหมวกฟางลูฟี่ อย่างที่เรารู้กันดีว่าอนิเมชันเรื่อง ONE PIECE นั้นได้โด่งดังไปทั่วโลก มีแฟนคลับมากมายรอคอยและติดตามผลงานของอาจารย์โอดะกันอย่างต่อเนื่อง ที่ไม่ว่าจะออกภาคใหม่มากี่ภาคก็ยังคงฮิตติดกระแสตลอดมา ในครั้งนี้ทางค่าย BANDAI NAMCO จึงได้มาขยายเรื่องราวของพวกเขาอีกครั้ง โดยจะเป็นเนื้อเรื่องเสริมที่ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องหลัก แต่แค่นี้ก็ทำเอาแฟนคลับ ONE PIECE ตื่นเต้นกันอย่างมากแล้ว ตัวเกมจะเปิดให้เล่นทั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC เครื่องเล่น NINTENDO SWITCH เครื่องเล่น PLAYSTATION 4 และ 5 รวมถึงบนเครื่องเล่น XBOX SERIES X/S รูปแบบเกมเพลย์และการนำเสนอที่น่าสนใจภายในเกม ONE PIECE ODYSSEY เรื่องราวภายในเกมจะเริ่มต้นขึ้นในระหว่างที่กลุ่มโจรสลัดหมวกฟางกำลังล่องไปในมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ แต่แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เรือของพวกเขาถูกพายุถล่มอย่างรุนแรงจน THOUSAND SUNNY ล่วงหล่นสู่ก้นทะเล หมวกฟางลูฟี่และเพื่อนๆ จึงได้ถูกซัดมาที่เกาะลึกลับแห่งหนึ่ง และที่นี่เองที่เป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัยครั้งใหม่ของพวกเขา สิ่งที่กำลังรอพวกเขาอยู่ก็คือธรรมชาติที่ไม่สามารถคาดเดาได้ ศัตรูตัวใหม่ที่มาพร้อมกับพลังสุดโกง […]

FITNESS BOXING : FIST OF THE NORTH STAR เกมแนวออกกำลังกาย

FITNESS BOXING - FIST OF THE NORTH STAR เกมแนวออกกำลังกาย

อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า NINTENDO SWITCH นั้นมีการออกแบบเกมแนวออกกำลังกายเพื่อสุขภาพมามากมาย เช่น RING FIT ADVENTURE และ JUST DANCE และในคราวนี้ได้มีการออกเกมใหม่เพื่อสุขภาพอีกครั้งกับเกม FITNESS BOXING : FIST OF THE NORTH STAR ที่นอกจากจะได้ออกกำลังกายเรียกเหงื่อแล้ว ยังได้ไปผจญภัยกับเคนชิโร่ ผู้สืบทอดเพลงหมัดอุดรเทวะ จากอนิเมชันสุดโด่งดังอย่างเทพเจ้าหมัดดาวเหนือ ซึ่งเขาจะมาเป็นเทรนเนอร์ให้กับเราในเกมนี้ ตัวเกมจะเปิดให้เล่นบนเครื่องเลน NINTENDO SWITCH โดยในญี่ปุ่นจะวางจำหน่ายในวันที่ 22 ธันวาคม 2022 นี้และจะวางจำหน่ายทั่วโลกในช่วงเดือนมีนาคมปี 2023 หากคุณกำลังมองหาเกมออกกำลังกายดีๆ สักเกมแล้วล่ะก็ รอติดตามกันได้เลย รูปแบบเกมเพลย์และการนำเสนอที่น่าสนใจภายในเกม FITNESS BOXING : FIST OF THE NORTH STAR หากคุณเคยเล่นเกม FITNESS BOXING เดิมๆ มาบ้างแล้ว คุณอาจเคยมีความรู้สึกว่ามันน่าเบื่ออยู่บ้าง เพราะเป็นเกมที่ไม่ค่อยจะมีเนื้อหาหรือการนำเสนออะไรมากมาย ก็แค่ออกหมัดไปตามจุดที่ปรากฏในหน้าจอ นั่นทำให้ทางผู้พัฒนาได้ตัดสินใจออกเกมภาคเสริมอย่าง […]

KINGDOM: THE BLOOD เกมที่ต่อยอดมาจากซีรีส์ชื่อดังจาก NETFLIX

KINGDOM- THE BLOOD เกมที่ต่อยอดมาจากซีรีส์ชื่อดังจาก NETFLIX

ในปัจจุบันบน NETFLIX นั้นมีซีรีlNที่ได้รับความนิยมหลายต่อหลายเรื่องและเมื่อประสบความสำเร็จแล้วก็มักจะถูกนำเอามาต่อยอดความสำเร็จอยู่เสมออย่างเช่นเกมที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือเกม KINGDOM: THE BLOOD เป็นเกมแนว ACTION RPG ที่ต่อยอดมาจากซีรีส์ซอมบี้ชื่อดังอย่าง KINGDOM ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ที่เชื่อว่าหลายคนคงได้ดูกันแล้วอย่างแน่นอน แต่คราวนี้คุณจะไม่ใช่เพียงแค่ผู้ชมอีกแล้ว ผู้เล่นจะได้เผชิญหน้ากับเหล่าทหารและฝูงซอมบี้จำนวนมากในรูปแบบของกราฟฟิก 3D ที่สมจริงเป็นอย่างมาก ตัวเกมจะเปิดให้เล่นบนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC และบนโทรศัพท์มือถือทั้ง IOS และ ANDROID รูปแบบเกมเพลย์และการนำเสนอที่น่าสนใจภายในเกม KINGDOM: THE BLOOD ตัวเกม KINGDOM: THE BLOOD จะดำเนินเรื่องเหมือนในซีรีส์นั่นก็คือย้อนกลับไปในช่วงราชวงศ์โซซอนของประเทศเกาหลี พวกเขาได้ค้นพบกับสมุนไพรพิเศษตัวหนึ่งที่มีสามารถใช้นำมาชุบชีวิตคนตายได้ พวกเขาจึงได้ตัดสินใจนำสมุนไพรนี้มาใช้ในการสร้างกองทัพซอมบี้เพื่อใช้ในการจัดการกับทหารญี่ปุ่นที่กำลังมารุกรานประเทศเกาหลีในขณะนั้น แต่อย่างที่ทุกคนรู้กันนั่นก็คือทุกอย่างไม่ได้เป็นไปตามที่คิด เหล่าฝูงซอมบี้ขยายตัวเป็นวงกว้างอย่างรวดเร็วและไม่สามารถควบคุมได้ ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นผู้รอดชีวิตที่ต้องหาทางเอาตัวรอดจากเหตุการณ์เลวร้ายนี้ไปให้ได้ โดยผู้เล่นสามารถสร้างและปรับตัวละครของตัวเองได้ แต่ละเครื่องแต่งกายก็จะนำเสนอเสื้อผ้าในแบบดั้งเดิมของเกาหลีเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ภายในเกมเช่นชุดฮันบกที่เป็นชุดประจำชาติของเกาหลี รูปแบบเกมเพลย์และการนำเสนอที่น่าสนใจภายในเกม KINGDOM: THE BLOOD ในส่วนของเกมเพลย์จะมีลักศนะคล้ายกับเกมแนว SEKIRO ที่เน้นในจังหวะของการฟันดาบ จังหวะสวนกลับ หรือการหลบหลีก ซึ่งจะมาพร้อมกับภาพกราฟิก 3D คุณภาพสูง มีการใช้เทคโนโลยีโมชันแคปเจอร์จากนักแสดงสตั้นท์ที่มีความชำนาญในการใช้ดาบฟันแบบเกาหลีจริงๆ เพื่อจำลองการต่อสู้ให้เหมือนจริงมากที่สุด งานภาพสามารถสะท้อนถึงวัฒนธรรมของเกาหลีในยุคโชซอนได้เป็นอย่างดี […]

GUNDAM EVOLUTION เกมที่เราจะได้สมบทบาทเป็น GUNDAM

GUNDAM EVOLUTION เกมที่เราจะได้สมบทบาทเป็น GUNDAM

กลับมาอีกครั้งกับเกมที่ได้แรงบันดาลมาจากอนิเมชันญี่ปุ่นสุดโด่งดังอย่าง GUNDAM หุ่นยนต์ต่อสู้ขนาดยักษ์ที่ไม่ว่าใครๆ ก็คงรู้จักกันเป็นอย่างดีหรือต้องเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง เกมที่เราจะมานำเสนอในวันนี้มีชื่อว่า GUNDAM EVOLUTION เป็นเกม TEAM-BASE MULTIPLAYER FPS ที่เราจะสวมบทบาทเป็นนักบินขับเคลื่อนเหล่า GUNDAM หลังจากที่กระแสของกีฬา E-SPORTS กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ทำให้ผู้พัฒนาจากค่ายเกมดังอย่าง BANDAI NAMCO นั้นตั้งใจว่าจะทำให้เกมนี้เป็นเกมกีฬาแข่งขัน E-SPORTS เกมใหม่ เพื่อรวบรวมนักกีฬา E-SPORTS หน้าใหม่เข้าสู่วงการเกม โดยตัวเกมจะเปิดให้เล่นบนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC และเครื่องเล่น PLAYSTATION 4 และ 5  รูปแบบเกมเพลย์และการนำเสนอที่น่าสนใจภายในเกม GUNDAM EVOLUTION GUNDAM EVOLUTION เป็นเกมใหม่จากจักรวาล GUNDAM ที่จะให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็น PILOT หรือคนขับเคลื่อนหุ่นยนต์ขนาดใหญ่ในการทำสงครามที่มีชื่อว่า MOBLIE SUIT ตัวเกมมาในรูปแบบของมุมมองบุคคลที่ 1 และจะได้แบ่งทีมออกเป็น 2 ทีม ทีมละ 6 คน หลังจากนั้นก็ได้เข้าต่อสู้กันเหมือนกับในอนิเมชัน GUNDAM แถมตัวละครต่างๆ […]

ARMED FANTASIA: TO THE END OF THE WILDERNESS เกมที่สืบทอดจิตวิญญาณ

ARMED FANTASIA- TO THE END OF THE WILDERNESS เกมที่สืบทอดจิตวิญญาณ

กลับมาอีกครั้งกับเกมจากสตูดิโอ WILD BUNCH PRODUCTIONS ที่เมื่อปี 1996 ได้ปล่อยเกมในตำนานอย่างเกม WILD ARMS ออกมาและเป็นซีรีส์เกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เกมโปรเจคใหม่นี้มีชื่อว่า ARMED FANTASIA: TO THE END OF THE WILDERNESS ที่ผู้พัฒนาได้รับรองว่าจะเป็นเกม JRPG เสกลใหญ่แห่งปี 2022 เกมนี้เป็นเกมที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อสานต่อเกมในตำนานอย่าง WILD ARMS โดยภายในเกมจะแฝงไปด้วยความทรงจำเก่าๆ ที่ผู้เล่นเก่าจะต้องคิดถึงกันอย่างแน่นอน รวมถึงมีการนำเสนอเรื่องราวใหม่ๆ ให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของอาวุธที่ใช้ต่อสู้ การออกแบบภาพฉากที่สวยงามตะการตาและฉากต่อสู้สุดเร้าใจ ตัวเกมจะเปิดให้เล่นทั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC เครื่องเล่น NINTENDO SWITCH เครื่องเล่น PLAYSTATION 5 รวมถึงบนเครื่องเล่น XBOX SERIES  รูปแบบเกมเพลย์และการนำเสนอที่น่าสนใจภายในเกม ARMED FANTASIA: TO THE END OF THE WILDERNESS ARMED FANTASIA: TO […]

Bird Match การจับคู่ภาพของนกที่เหมือนกัน

Bird Match การจับคู่ภาพของนกที่เหมือนกัน

ปกติแล้วเวลาที่เราเล่นเกมจับคู่ก็มักจะเห็นว่ามันมีหลายแนวให้เลือกเล่น แต่กติกาส่วนใหญ่ของพวกมันก็จะมีความคล้ายกันมาก ไม่ว่าจะเป็นการจับคู่สี หรือการจับคู่เหมือน ก็เพราะมันเป็นการจับคู่มันก็เลยไม่แปลกว่าทำไมกติกาจึงเหมือนกัน ยิ่งโดยเฉพาะเกมที่เกี่ยวกับการทำลายวัตถุ อันนั้นก็เห็นได้ชัดตั้งแต่ยังไม่เริ่มเลยว่าต้องทำยังไง แต่ถ้าใครที่ลองเล่นเกม Bird Match ดูจะรู้ว่ามันแตกต่างออกไปจากเกมเหล่านั้นเล็กน้อย แต่มันจะแตกต่างแบบไหน แล้วมีเงื่อนไขอะไรเข้ามาเพิ่มเติมก็ต้องมาเล่นให้รู้ ระบบ Gameplay รูปแบบการเล่นในเกม Bird Match เป็นการจับคู่ภาพของนกที่เหมือนกัน แต่มันไม่ใช่การเปิดการ์ดอย่างที่เคยเห็น เพราะว่านกชนิดต่าง ๆ จะมาเรียงกันอยู่ในตาราง ซึ่งกติการการเล่นของมันก็คือ การจับคู่นกที่เหมือนกันให้ได้มากที่สุด แล้วตัวเกมก็จะโชว์คะแนนให้ดูก่อน ถ้าเราพอใจแล้วว่าอยากได้คะแนนเท่านั้นก็ Double Click เพื่อทำลายแถวได้เลย แต่ถ้ายังไม่พอใจจะไปจับนกแถวอื่น เพื่อเพิ่มนกแถวนี้ให้มากขึ้นอีกก็ได้เช่นกันแล้วแต่สไตล์การเล่นของแต่ละคน ซึ่งการจะจับนกได้จะต้องจับตั้งแต่ 2 ตัวขึ้นไป ถ้าเกิดกดนกที่ยืนเดี่ยวแล้วไม่ติดชนิดเดียวกับตัวเอง ก็จะถูกหักชีวิตไป 1 ครั้ง ส่วนโหมดการเล่นของเกม Bird Match มีแค่ 3 โหมด คือ โหมด Beginner, โหมด Intermediate และโหมด Advance ซึ่งทั้ง 3 โหมดนี้มีวิธีการเล่นที่เหมือนกัน […]

Battleships 2021 เกมแนวการรบของเรือโจรสลัด

Battleships 2021 เกมแนวการรบของเรือโจรสลัด

ถ้าพูดถึงการเล่นเกมที่เกี่ยวกับเรือรบ ไม่ว่าใครก็จะต้องนึกภาพออกตั้งแต่แรกอยู่แล้วว่า มันต้องเป็นการรบกันในน่านน้ำระหว่างฝั่งเรากับศัตรู เพราะส่วนใหญ่แล้วมันจะเป็นแบบนั้นเสมอ ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่ไม่แปลกถ้าทุกคนจะมองแบบนั้น แต่ถ้าใครที่ได้มาลองเล่นเกม Battleships 2021 ดูก็จะรู้เองว่าสิ่งที่คิดกับสิ่งที่เห็นมันต่างกันอย่างสิ้นเชิง เพราะว่าวิธีการเล่นในเกมนี้ไม่ใช่อย่างที่คิด ว่าแต่มันจะเปลี่ยนไปในรูปแบบไหนก็คงต้องมาลองดูกันอีกที ระบบ Gameplay รูปแบบการเล่นในเกม Battleships 2021 เป็นเกมแนวการรบของเรือโจรสลัด แต่ไม่ใช่การทำสงครามผ่านน่านน้ำแต่อย่างใด เพราะว่าการออกแบบของเกมนี้จะให้เราทำการยิงเรือ ในแบบเกมกระดานที่ผลัดกันยิงคนละตา แต่ก่อนที่จะไปออกรบเราจะต้องจัดแจงเปลี่ยนชื่อให้ตัวละครก่อน ที่บอกแบบนี้ก็เพราะว่าในเบื้องต้นเราจะได้เงินมาเพียง 250 เหรียญ มันก็เลยไม่สามารถซื้อตัวละครอื่นมาใช้ได้ ถ้าอยากเปลี่ยนก็จะต้องเข้าไปเล่นเกมให้ชนะแล้วค่อยมาเลือกซื้อใหม่อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งโหมดการเล่นของเกม Battleships 2021มี 3 โหมด คือ Antique, Middle Ages และ Modern โดย 2 โหมดหลังจะต้องรอการปลดล็อกก่อนถึงจะเล่นได้ เมื่อเราเข้าโหมดแรกไปแล้วสิ่งต่อมาที่จะได้เห็นก็จะเป็นตารางสี่เหลี่ยม ที่มีการแบ่งออกเป็นช่องคล้ายตารางหมากรุก เรามีหน้าที่ในการวางตำแหน่งเรือของตัวเองไว้ตรงไหนก็ได้ เมื่อวางเสร็จก็ให้กดเข้าไปที่การเริ่มเกม แล้วมันก็จะสลับภาพไปเป็นน่านน้ำกับตำแหน่งเรือที่เราวางไว้ตอนแรก และตัวเกมก็จะจับคู่เรากับผู้เล่นอื่นที่ทำเหมือนกัน เพียงแต่ว่าต่างคนต่างจะไม่เห็นตำแหน่งของกันและกัน ทำให้เวลาที่โจมตีกลายเป็นการสุ่มตำแหน่งไป ถ้าหาตำแหน่งที่ถูกต้องเจอจะได้รับเหรียญมาเป็นรางวัล ทีนี้ก็มาดูในส่วนของอาวุธกันบ้างโดยฝั่งเราจะมีอาวุธ 3 ประเภท คือ ระเบิด, ธนู […]