FOREVER SKIES เกมแนวต่อสู้เอาชีวิตรอดในโลกหลังสูญสิ้นอารยธรรม

FOREVER SKIES เกมแนวต่อสู้เอาชีวิตรอดในโลกหลังสูญสิ้นอารยธรรม

เกมหลายเกมเลือกใช้โลกหลังสูญสิ้นอารยธรรมมาเป็นฉากหลังของเกมเนื่องจากมันเป็นโรคที่เต็มไปด้วยความอิสระแบบไร้ขีดจำกัดที่เราจะออกแบบหรือเสริมเติมแต่งอย่างไรก็ได้ตามความต้องการ ที่สำคัญคือสภาพของโลกหลังสูญสิ้นอารยธรรมไปแล้วนั้นเต็มไปด้วยความโหดร้ายและความยากลำบากในการใช้ชีวิต ดังนั้นมันจึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการใช้เป็นฉากหลังของเกมแนวต่อสู้เอาชีวิตรอด อย่างเช่นเกมที่เราจะมาแนะนำในวันนี้นั่นก็คือ FOREVER SKIES เป็นเกมแนวต่อสู้เอาชีวิตรอดที่มีฉากหลังเป็นระยะทางที่เป็นไปด้วยความโหดร้ายและความอันตราย สามารถเล่นได้ทั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC เครื่องเล่น PLAYSTATION 5 และ XBOX SERIES มีกำหนดการวางจำหน่ายในปี 2022 นี้  เรื่องราวภายในเกม FOREVER SKIES FOREVER SKIES เป็นเกมที่จะพาเราไปยังอนาคตเมื่อโลกถึงคราวสูญสิ้นสลายไม่มีอารยธรรมของมนุษย์อีกต่อไปจากการเกิดภัยธรรมชาติที่แปลกประหลาดไม่สามารถจะหาสาเหตุได้ ในตอนนั้นมีพายุขนาดใหญ่พัดโหมกระหน่ำเข้ามาบนพื้นโลกตลอดทั้งปีจนทำให้มีฝุ่นควันหนาเตอะทำให้มนุษย์ไม่สามารถใช้ชีวิตอยู่ได้อีกต่อไป มนุษย์บางส่วนนั้นได้เสียชีวิตไปจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้เหลือประชากรในจำนวนที่น้อยเป็นอย่างมาก ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นหนึ่งในผู้รอดชีวิตที่อาศัยอยู่ภายในเรือเหาะลอยฟ้า แม้จะโชคดีกว่าคนอื่นแต่เรือลำนี้ถูกใช้งานมาแล้วเป็นระยะเวลายาวนานทำให้มันมีสภาพที่ค่อนข้างเก่าและชำรุดทรุดโทรมไม่น้อยเลยทีเดียว หลังจากผ่านไปเป็นระยะเวลานานหลายร้อยปีมันก็ถึงเวลาที่เรานั้นจะต้องเดินทางกลับไปยังบ้านเกิดนั่นก็คือโลกนั่นเอง โดยเราจะต้องเข้าไปเอาทรัพยากรที่สามารถใช้งานได้มาเพื่อซ่อมแซมเรือเหาะของตัวเองและปรับเปลี่ยนให้มันมีความสามารถหรือการใช้งานที่เหมาะสมกับความต้องการในช่วงเวลานั้น แต่การกลับมาในครั้งนี้ กลับทำให้เราได้ค้นพบว่าแท้จริงแล้วโลกนั้นได้มีความลับบางอย่างซ่อนไว้เกี่ยวกับหายนะที่กำลังจะเกิดขึ้นนอกจากนี้มันยังเชื่อมโยงไปสู่วิธีการกู้โลกใบนี้อีกด้วย  รูปแบบเกมเพลย์ในเกม FOREVER SKIES FOREVER SKIES เป็นเกมที่ผู้เล่นควบคุมเรือเหาะและสร้างมันขึ้นมา โดยมันจะเป็นทั้งบ้าน ยานพาหนะ เข้าปฏิบัติงาน และยังเป็น WORKSHOP ของเราอีกด้วยโดยเฉพาะเวลาที่เรานั้นไม่ได้อยู่บนโลก เราจะต้องออกจากยานมา เพื่อหาสิ่งที่สามารถใช้งานได้จึงต้องผจญภัยท่ามกลางซากปรักหักพังของอารยธรรมที่สูญสิ้นของมนุษย์และต้องเผชิญหน้ากับสิ่งผิดปกติอีกด้วย ด้วยความที่ตัวละครของเรามีความรู้เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์และการสร้างวัสดุที่เต็มไปด้วยความมหัศจรรย์ทำให้เราสามารถสร้างสิ่งของขึ้นมาได้มากมาย  LINK : https://store.steampowered.com #FOREVER SKIES #เกมในSteam #ซื้อเกมSteam

Colorful Thriller เกมการฝึกความจำของสี

Colorful Thriller เกมการฝึกความจำของสี

คงมีไม่กี่เกมที่จะใช้เรื่องของสีเข้ามาเป็นหลัก เพราะส่วนใหญ่ทีมพัฒนาน่าจะไปเน้นที่รูปแบบการเล่นมากกว่า แต่ถ้าพูดถึง Colorful Thriller แล้วก็ต้องบอกว่ามันมีรูปแบบการเล่นที่เข้าใจได้ง่าย แล้วก็เน้นไปที่การฝึกความจำของสีที่ได้เห็นไป ซึ่งถ้าฟังแล้วก็อาจจะดูไม่ยากสักเท่าไหร่ แต่เวลาที่เล่นจริงอาจจะไม่พูดแบบนี้ก็ได้ ว่าแต่เป็นยังไงคงต้องตามไปดูกันเอง ระบบ Gameplay รูปแบบการเล่นของเกม Colorful Thriller ใช้เพียงแค่ Mouse ในการควบคุมเท่านั้น โดยการออกแบบหน้าจอทั้งหมด เราจะเห็นว่าในส่วนตรงกลางจะมีวงกลม แล้วก็จะมีเส้นเรียงกันไปตามแนว 8 เส้น (ขอเรียกว่าเกจเพื่อง่ายต่อการทำความเข้าใจ) ส่วนบริเวณรอบ ๆ ก็จะเป็นเส้นเรียงกันไปแบบกรอบสี่เหลี่ยม เมื่อเราเข้าเกมแล้ว เส้นสีเทาที่เราเห็นจะเริ่มเข้มขึ้นแล้วก็เริ่มมีสีต่าง ๆ ค่อย ๆ เติมเต็มในเกจแล้วมันก็จะปล่อยลูกบอลสีนั้นออกมา ส่วนเส้นรอบ ๆ ก็จะเป็นสีที่ตรงกันกับเกจในวงกลม เราก็มีหน้าที่เลื่อนวงกลมให้ตรงกัน ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเกจสีเขียวเต็มก็ให้เลื่อนวงกลมไปทางเส้นสี่เหลี่ยมสีเขียว เพื่อปล่อยให้ลูกบอลไปชนกับสีที่ตรงกัน หากทำได้ก็จะได้จำนวนครั้งในการปล่อยลูกบอลเพิ่ม หลังจากผ่านรอบไปแล้วเราก็ยิ่งต้องตั้งสติมากขึ้น เพราะว่า Colorful Thriller จะเพิ่มความยากเข้ามาให้อีก โดยเมื่อเข้าสู่ด่านใหม่เกจที่ยังค้างอยู่ก็จะเป็นสีเดิม ถ้าโชคร้ายจำไม่ได้ว่าเกจไหนที่กำลังจะเต็ม มันก็จะส่งผลให้เราพลาด เพราะลูกบอลจะถูกปล่อยออกมาทันทีที่เกจเต็ม หากเราไม่สามารถรับมือในส่วนนี้ได้ก็จะทำให้ลูกบอลไปชนสีที่ไม่ถูกต้อง เราก็จะเสียจำนวนครั้งไปโดยใช่เหตุ ซึ่งมันเป็นความท้าทายอย่างหนึ่งที่ทำให้เราอยากเอาชนะ ในขณะเดียวกันก็ถือว่ามันเป็นการฝึกสมาธิ กับความจำไปในตัว […]

Animal Pop Party เกมแนว Puzzle ที่เป็นสไตล์ Bubble Shooting

Animal Pop Party เกมแนว Puzzle ที่เป็นสไตล์ Bubble Shooting

ถ้าจะพูดถึงเกมแนว Puzzle ที่เป็นสไตล์ Bubble Shooting แล้วนั้น ต้องบอกว่ามันมีให้เลือกเล่นแบบหลากหลายประเภทมาก ๆ เนื่องจากว่ามันก็ขึ้นอยู่กับทางทีมผู้พัฒนาว่าจะมีการนำเสนอในรูปแบบไหน แต่สำหรับ Animal Pop Party จะถูกออกแบบมาในธีมของเหล่าสัตว์โลกทั้งหลาย และยิ่งมาแปลงเป็นตัวการ์ตูนด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้ตัวเกมมีความน่ารัก น่าเล่นเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย ระบบ Gameplay รูปแบบการเล่นของเกม Animal Pop Party ก็มีวิธีการเล่นที่เหมือนกับเกมแนวนี้ทั่วไป แต่อาจจะดีกว่าตรงที่ตัวเกมไม่ได้ออกแบบมาให้ยากมากนัก ดังนั้น หากเด็กคนไหนที่อยากลองเล่นเกมดูบ้าง เกมนี้ก็เป็นเกมที่ตอบโจทย์ได้ดี ทีนี้ลองมาดูกันในส่วนของหน้าจอกันบ้าง โดยตัวเกมจะแทน Bubble ด้วยสัตว์ต่าง ๆ เช่น หมี, นกฮูก, หมู ฯลฯ ส่วนตัวที่จะทำหน้าที่ปล่อย Bubble ด้านล่างจะแทนด้วยสุนัขจิ้งจอกแสนน่ารัก จากนั้นก็เล็งเป้าหมายให้ดีแล้วก็ค่อยยิงออกไป แต่การที่จะยิงก็ต้องยิงไปยังสัตว์ประเภทเดียวกันถึงจะทำลายได้ ถ้าเกิดเล็งพลาดไปโดนสัตว์คนละประเภทมันก็จะค้างอยู่อย่างนั้น แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไรหากเราจะกะพลาดไปบ้าง ซึ่งการแก้ก็ง่ายนิดเดียวโดยเราจะมีวิธีแก้อยู่สองวิธี คือ การรอ Bubble ประเภทเดียวกันแล้วค่อยยิงเพื่อไปทำลาย หรือไม่ก็ยิงไปยังต้นตอ ซึ่งก็คือ Bubble ด้านบนเพื่อให้ Bubble […]

THE BLACK DEATH เกมแนวต่อสู้ MMO ที่นำเอาเหตุการณ์โรคระบาดทั่วโลกมาเล่าอีกครั้ง

THE BLACK DEATH เกมแนวต่อสู้ MMO ที่นำเอาเหตุการณ์โรคระบาดทั่วโลกมาเล่าอีกครั้ง

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 200 ปีที่แล้วได้เกิดโรคระบาดอย่างกาฬโรคที่คร่าชีวิตผู้คนไปเป็นจำนวนมากกว่า 200 ล้านคน มันกลายเป็นโรคระบาดที่สร้างความเสียหายรุนแรงมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษย์จนมีการเรียกกล่าวขานกันว่าเหตุการณ์ BLACK DEATH สาเหตุที่เกิดโรคดังกล่าวมาจากแบคทีเรียตัวหนึ่ง ที่สามารถก่อให้เกิดเป็นกาฬโรคได้หลากหลายรูปแบบ ในช่วงเวลานั้นโลกทั้งใบตกอยู่ภายใต้ความสิ้นหวังและความโศกเศร้า มันจึงเป็นฉากหลังอันดีของเกมที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ THE BLACK DEATH เกมแนว ACTION MMO ที่สามารถเล่นได้บนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC ปัจจุบันนี้วางจำหน่ายแล้วในรูปแบบ EARLY ACCESS  รูปแบบเกมเพลย์ภายในเกม THE BLACK DEATH THE BLACK DEATH เป็นเกมที่ผู้เล่นนั้นจะได้ย้อนกลับไปในยุคที่เกิดเหตุการณ์ BLACK DEATH ในยุโรปยุคกลาง เราจะต้องทำการรับมือการแพร่ระบาดและต่อสู้เพื่อแย่งชิงทรัพยากรกับผู้รอดชีวิตอีกเป็นจำนวนมากเนื่องจากเหตุการแพร่ระบาดของโรคในครั้งนี้ทำให้ผู้คนนั้นต้องอยู่อย่างยากลำบาก เกิดเหตุการณ์ข้าวยากหมากแพงไปทั่วจนทำให้มีการก่ออาชญากรรมกันทุกหนแห่ง นอกจากนี้ในยุคนั้นยังเต็มไปด้วยสัตว์ป่าที่ดุร้ายและยารักษาเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันนั้นก็ยังคงเป็นสิ่งที่หาได้ยากเป็นอย่างมาก เกมนี้ค่อนข้างสนจริงดังนั้นเราจึงต้องคอยระวังโรคร้ายทั้งหลายที่สามารถฆ่าเราได้รวมไปถึงเหล่ามนุษย์ที่กระหายอยากจะฆ่าคนหรืออยากจะปล้นทรัพย์สินไปจากเรา ภายในเกมมีให้เลือกทั้งหมด 6 อาชีพซึ่งจะมีความแตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นนักรบที่ร่างกายแข็งแกร่ง นักบวชที่มีความสามารถในการปรุงยา ช่างตีเหล็กที่มีความสามารถในการสร้างอาวุธชุดเกราะ ชาวนาที่ถนัดการปลูกพืชผักและสมุนไพเป็นต้น ดังนั้นเกมนี้จึงไม่ได้มีเพียงแค่การต่อสู้เพียงอย่างเดียวแต่เรายังจะต้องพยายามเอาชีวิตรอดให้สำเร็จอีกด้วย ตัวเกมค่อนข้างอิสระให้เราได้เลือกตัดสินใจดำเนินการตามความต้องการไม่น้อยขึ้นอยู่กับว่าเราจะเดินทางสายไหนมากกว่า รูปแบบการนำเสนอและงานภาพกราฟฟิกภายในเกม THE BLACK DEATH  THE BLACK DEATH เป็นเกมที่จะพาเราไปรับรู้เรื่องราวในช่วงที่เกิดเหตุการณ์ BLACK […]

FAR: CHANGE TIDES เกมแนวผจญภัยภาพสวยที่คุณจะให้ผ่อนคลายไปกับการล่องเรือ

FAR- CHANGE TIDES เกมแนวผจญภัยภาพสวยที่คุณจะให้ผ่อนคลายไปกับการล่องเรือ

ในปัจจุบันนี้เกมได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทำให้เหล่าผู้พัฒนาทั้งหลายพยายามที่จะทำให้เกมของตัวเองนั้นมีความจริงจัง มีความสนุกสนานท้าทาย เต็มไปด้วยเรื่องราวที่เข้มข้นและตึงเครียด แม้ว่ามันจะมอบความสนุกสนานให้กับผู้เล่นอย่างเราได้เป็นอย่างดีแต่บางครั้งมันก็ทำให้การเล่นเกมเต็มไปด้วยความตึงเครียดไม่ผ่อนคลายเท่าที่ควรเช่นเดียวกัน หากคุณกำลังมองหาเกมที่มาพร้อมกับบรรยากาศแบบสบายๆ ให้คุณได้ผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่เราขอแนะนำ FAR: CHANGE TIDES มันเป็นเกมแนวผจญภัยล่องเรือที่สามารถเล่นได้ทั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC เครื่องเล่น PLAYSTATION 4 และ 5 เครื่องเล่น XBOX ONE และ SERIES รวมไปถึงเครื่องเล่น NINTENDO SWITCH มีกำหนดการเปิดให้บริการในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้  เรื่องราวภายในเกม FAR: CHANGE TIDES FAR: CHANGE TIDES เป็นเกมที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นกัปตันเดินเรือทะเลที่ต้องชีวิตอยู่ภายในเรือไม่ว่าจะเป็นการกินนอนหรือการเดินทางก็ตาม เรือนั้นจึงเปรียบเสมือนกับทั้งยานพาหนะและที่อยู่อาศัยของเราก็ว่าได้ เราจะได้ออกเดินทางผจญภัยในท้องทะเลที่แสนกว้างใหญ่เพื่อค้นพบสิ่งมหัศจรรย์ภายในโลกที่เต็มไปด้วยความลึกลับหรือสถานที่ที่ไม่เคยมีใครเคยพบเจอมาก่อน เราจะได้พบกับชิ้นส่วนจากอดีตมากมายและยังจะได้เดินทางตามล่าหาเชื้อเพลิงที่มีค่ามหาศาล นอกจากนี้ยังจะได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการกอบกู้ซากอารยธรรมอีกด้วย ยิ่งเราเดินทางไปไกลมากขึ้นเท่าไหร่เราก็จะยิ่งได้ชิ้นส่วนใหญ่ๆ มาต่อเติมเรือให้มีขนาดที่ใหญ่และมีความสามารถที่สลับซับซ้อนไปมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการที่มันสามารถลอยเหนืออากาศได้หรือสามารถดำรงไปใต้ท้องทะเลลึกได้ ภายในเกมจะเต็มไปด้วยโลกที่น่าพิศวงใต้ท้องทะเลลึกที่เต็มไปด้วยความกว้างใหญ่ไพศาลและปริศนาไม่รู้จบ  รูปแบบเกมเพลย์และการนำเสนอภายในเกม FAR: CHANGE TIDES FAR: CHANGE TIDES เป็นเกมแนวผจญภัย OPEN WORLD ที่เราจะทำอะไรภายในเกมก็ได้ตามความต้องการ มันจึงเป็นเกมผจญภัยที่สามารถเล่นได้เรื่อยๆ ไม่รู้สึกเบื่อ นอกจากเราจะได้เดินทางสำรวจแผนที่ที่เต็มไปด้วยความกว้างใหญ่แล้วเรายังจะได้พบกับปริศนามากมายให้เราได้แก้ไข […]

ABZÛ เกมที่จะพาคุณเข้าไปผจญภัยใต้ท้องทะเลสุดลึกลับ

ABZÛ เกมที่จะพาคุณเข้าไปผจญภัยใต้ท้องทะเลสุดลึกลับ

70% ของโลกเรานั้นเป็นพื้นที่ท้องทะเลที่เต็มไปด้วยความกว้างใหญ่ไพศาล นอกจากจะมีพื้นที่กว้างขวางแล้วมันยังลึกลงไปเกินกว่าที่มนุษย์อย่างเราจะสามารถสำรวจได้หมดอีกด้วย ดังนั้นในทะเลจึงเต็มไปด้วยความลึกลับมากมายที่กำลังรอการค้นหาอยู่ คงมีหลายคนไม่น้อยเลยทีเดียวที่ให้ความสนใจว่าใต้ท้องทะเลลึกนั้นจะมีอะไรซ่อนอยู่บ้าง หากคุณหลงใหลในท้องทะเลเราขอแนะนำเกมอย่าง ABZÛ มันเป็นเกมแนวผจญภัยบนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC และเครื่องเล่น PLAYSTATION 4 เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2017 โดยเกมจะพาเราลงไปสำรวจใต้ท้องทะเลที่เต็มไปด้วยความลึกลับมากมายพร้อมกับงานภาพสุดอลังการ  เรื่องราวและรูปแบบเกมเพลย์ภายในเกม ABZÛ ABZÛ เป็นเกมแนวผจญภัยใต้ท้องทะเลที่จะพาเราดำดิ่งลงไปในท้องทะเลลึก โดยรอนั้นจะได้เดินทางสำรวจทั้งแหล่งน้ำจืดและแหล่งน้ำที่เกิดจากการถูกกัดเซาะ การถูกน้ำท่วม หรือการที่แผ่นดินบางส่วนถูกคลื่นถมจะหายไปหมด ทำให้คนท้องทะเลนักเรียนไปด้วยอารยธรรมมากมายที่จมอยู่ใต้มหาสมุทรเป็นระยะเวลายาวนานนับพันปี โลกใต้ท้องทะเลภายในเกมนี้จึงเต็มไปด้วยสิ่งลี้ลับมากมายที่รอคอยให้เราได้ไปค้นเจอ นอกจากนี้เรายังจะได้พบกับปริศนามากมายที่รอท้าทายให้เราไปขายให้กระจ่างอีกด้วย โดยผู้เล่นนั้นจะได้สวมบทบาทเป็นนักสำรวจใต้ท้องทะเลลึกที่มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับระบบนิเวศน์ทางทะเลรวมไปถึงความรู้เกี่ยวกับโบราณคดี โดยเราจะต้องดำน้ำไปตามจุดต่างๆ ตามเรื่องที่กำหนดไว้ ดังนั้นมันจึงไม่ใช่เกมแนว OPEN WORLD ที่เปิดโอกาสให้เราได้ผจญภัยอย่างอิสระแต่อย่างใด แต่จะมีจุดที่เรานั้นจะต้องดำเนินตามเกมเพื่อแก้ไขปริศนาหาเบาะแสเกี่ยวกับอดีต ไขความลับในวิหารลึกลับที่เก็บซ่อนความลับของทั้งโลกและจักรวาลเอาไว้ในที่เดียว มันจึงเป็นเกมแนวผจญภัยไขปริศนาที่มีการผสมผสานความเป็น RPG เข้าไปเล็กๆ ด้วย เนื่องจากเราจะสามารถอัพเกรดอุปกรณ์ที่เราใช้ได้ โดยเกมจะมีหุ่นยนต์คอยช่วยเหลือเรา 2 ตัวซึ่งจะเป็นทั้งไฟฉายและเป็นตัวที่ช่วยเจาะกำแพงให้เราสามารถเดินหน้าไปต่อได้ นอกจากนี้ยังมีความสามารถพิเศษอีกมากมายที่เราจะต้องไปดูกันเองในเกม รูปแบบการนำเสนอและงานภาพกราฟฟิกภายในเกม ABZÛ ABZÛ เป็นเกมที่พัฒนาโดยทำให้มันมีงานภาพที่สวยงามอลังการ มีความคมชัดสูง การออกแบบนั้นจะผสมผสานระหว่างความสมจริงเข้ากับความแฟนตาซีคล้ายกับการ์ตูน ผสมผสานการออกแบบที่เต็มไปด้วยความลึกลับ เน้นใช้สีสันโทนอึมครมผสมกับสีสันที่มีความสดใสทำให้บรรยากาศนั้นเต็มไปด้วยความลึกลับน่าค้นหาแต่ก็ผสมผสานความน่ากลัวและความสวยงามเข้าไว้ด้วยกันได้เป็นอย่างดี  LINK : https://store.steampowered.com #ABZÛ […]

Guild Wars 2 เกม MMORPG ภาพสวย

Guild Wars 2 เกม MMORPG ภาพสวย

เกม MMORPG ภาพสวย ที่ถึงแม้จะออกมาเมื่อเกือบ 10 ปีก่อนอย่าง Guild Wars 2 แต่ในปัจจุบัน ก็ยังคงเป็นเกมที่มีทั้งผู้เล่นเก่า และผู้เล่นใหม่เข้าไปเล่นกันอย่างต่อเนื่อง นั่นอาจจะเป็นเพราะว่ามีรูปแบบการเล่นที่น่าสนใจ และมีภาพกราฟิกที่ต้องบอกว่าสวยงามไม่แพ้เกมอื่นจริง ๆ ขอบคุณภาพจาก : baagames.com ระบบ Gameplay ขั้นแรกของการเล่นเกม Guild Wars 2 ผู้เล่นจะต้องเลือก 1 World จากทั้งหมด 51 World (ที่รู้จักกันดีในชื่อของ Server โดยในเกมนี้จะเรียกเป็น World แทน) แต่ถ้าเราเล่นแล้วรู้สึกว่า World นั้นไม่ถูกจริต ก็สามารถย้ายตัวละครไป World อื่นได้ โดยการใช้เงินในเกมเพื่อย้าย หรือว่าถ้ามีเงินไม่พอก็ลบตัวละครให้หมดแล้วค่อยย้ายก็ได้เหมือนกัน ขั้นตอนต่อมา ก็จะเป็นการสร้างตัวละครที่มีให้เลือกถึง 5 เผ่า คือ Charr ร่างกายกำยำคล้ายสิงโต แต่เดินเหมือนคน Human ตรงตัวเลยก็คนธรรมดานี่แหละ Norn เหมือนคน […]

Guardian Chronicle เกมแนวป้องกันป้อมปราการ ที่มีการออกแบบได้อย่างลงตัว

Guardian Chronicle เกมแนวป้องกันป้อมปราการ ที่มีการออกแบบได้อย่างลงตัว

หลังจากที่ LINE Games ได้เปิดการให้บริการเกมที่มีชื่อว่า Guardian Chronicle มาสักพักใหญ่ ก็ได้เห็นว่าเกมนี้ถูกนำเสนอในรูปแบบของเกมแนวป้องกันป้อมปราการ ที่มีการออกแบบได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของตัวละคร หรือว่าระบบการเล่นก็ตาม แถมยังเล่นได้ทั้งระบบ iOS, Android และ PC ใครที่ชอบเกมแบบนี้ไม่ควรพลาด ขอบคุณภาพจาก : beartai.com ระบบ Gameplay ภายในเกม Guardian Chronicle จะต้องอาศัยการจัดเดสก์ โดยตัวเกมจะสุ่มตัวละครผู้พิทักษ์มาให้เราเลือก  โดยเราจะต้องใช้ลานิค (สกุลเงิน) ในการซื้อผู้พิทักษ์สำหรับวางในตำแหน่งต่าง ๆ ถ้าหากว่ามีผู้พิทักษ์ซ้ำกันก็สามารถนำมารวมกันเพื่อให้ผู้พิทักษ์มีการเพิ่มระดับที่สูงขึ้น เมื่อวางเสร็จเราก็ต้องคอยดูการโจมตีของตัวละคร ในระหว่างนั้นเอง เราก็ต้องพยายามซื้อผู้พิทักษ์ใหม่ ๆ เข้ามา เพื่อเพิ่มความสามารถของกองทัพเรา และเพื่อป้องกันไม่ให้ศัตรูเข้ามาได้โดยง่าย ซึ่งตัวละครของเกมจะมีอยู่แค่ 2 ประเภท คือ Master ซึ่งมีไว้สำหรับเฝ้าป้อม จำนวน 1 ตัว ส่วนการเลือกผู้พิทักษ์ต้องใช้เป็นจำนวน 5 ตัว ต่อ 1 ทีม โดยความสามารถหลักของผู้พิทักษ์มี […]

GTFO เกมที่มีการใช้มุมมองแบบ FPS

GTFO เกมที่มีการใช้มุมมองแบบ FPS

การเล่นเกมส่วนใหญ่ไม่มีใครชอบความยาก แต่ถ้าง่ายเกินไปก็ไม่มีแรงดึงดูดให้เล่นอีก ดังนั้น คนที่ออกแบบ หรือสร้างเกมออกมาสักเกมก็ต้องคำนึงถึงส่วนนี้ด้วย แต่มันก็จะมีคนบางกลุ่มที่นิยมความยากเป็นชีวิตจิตใจ แล้วมันก็จะมีอยู่อีกเกมหนึ่งที่มีลักษณะแบบนี้ นั่นก็คือ GTFO เกมที่มีการใช้มุมมองแบบ FPS และถูกนำเสนอด้วยการเอาชีวิตรอดจากเอเลี่ยนสุดโหด ขอบคุณภาพจาก : beartai.com ระบบเนื้อเรื่อง เรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในเกม GTFO เกิดจากเหตุการณ์ที่อุกาบาตได้เกิดพุ่งชนที่แอ่ง Chicxulub จนทำให้ไดโนเสาร์สูญพันธุ์ไป ในเวลาต่อมาก็มีนักวิทยาศาสตร์ที่ได้เข้าไปนำหินเพื่อนำมาศึกษา แต่พวกเขาไม่รู้เลยว่าสิ่งที่น่ากลัวซึ่งอยู่ ณ ที่นั้น ได้หลุดออกมาจากมือของพวกเขาเอง ซึ่งทีมค้นหาก็จะต้องไปนำของสำคัญออกมาให้ได้ โดยในระหว่างทางก็จะมีเอเลี่ยนซึ่งซุ่มโจมตีอยู่ตลอดเวลา ขอบคุณภาพจาก : beartai.com ระบบ Gameplay สำหรับใครที่ชอบการลอบเร้น ต้องมาลองเล่นเกม GTFO เลย เพราะว่าถ้าหากเราผลีผลามกราดยิงแบบไม่เลือกหน้า มันก็สามารถจบเกมได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากเราจะตายท่ามกลางฝูงเอเลี่ยนนั่นเอง พูดง่าย ๆ เลยว่าเกมนี้ไม่สามารถวิ่งเข้าไปยิงข้างหน้าแบบตรง ๆ ได้ เนื่องจากเริ่มเกมมาเราจะติดอยู่ในสถานที่ ๆ หนึ่งถ้าอยากรอดก็จะต้องซุ่มยิงเมื่อยามที่จำเป็นเท่านั้น ส่วนที่เหลือก็เน้นการหาทางออกไปจากที่นี่ให้ได้ โดยเราจะต้องผ่านไปในแต่ละห้องจนกว่าจะหมด ซึ่งสิ่งที่ควรทำคือ การเดินอย่างเงียบ ๆ คอยฟังเสียงแปลก ๆ หลบเลี่ยงเอเลี่ยน และยิงเท่าที่จำเป็น ขอบคุณภาพจาก […]

GTA V เป็นเกมแนว Open World ที่ออกมานานมากแล้ว

GTA V เป็นเกมแนว Open World ที่ออกมานานมากแล้ว

สำหรับเกม Grand Theft Auto Five หรือจะเรียกสั้น ๆ ว่า GTA V เป็นเกมแนว Open World ที่ออกมานานมากแล้ว โดยเนื้อหาในเกมไม่ใช่การเอาพระเอกมาเป็นตัวเดินเรื่อง แต่กลับดึงเอาโจรมาเป็นตัวละครหลัก ซึ่งเนื้อหาในเกมก็ดูมีเรื่องราวต่อเนื่องที่ชวนให้อ่านอยู่เรื่อย ๆ และในปัจจุบันเกมนี้ก็ถูกนำมาลงทุก Platform จนครบแล้ว ไม่ว่าใครจะมีเครื่องเล่นแบบไหน ทีนี้ก็สามารถคุยถึงกันได้หมด ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com ระบบเนื้อเรื่อง เนื้อเรื่องในเกม GTA V เป็นเรื่องเกี่ยวกับจอมโจรทั้ง 3 ที่มีเรื่องให้เกี่ยวเนื่องกัน อย่าง Trevor, Micheal และ Franklin ซึ่งจะขอแบ่งความสัมพันธ์ออกเป็นออกเป็น 2 ช่วง นั่นคือ ช่วงที่ 1 ความสัมพันธ์ระหว่าง Trevor กับ Micheal สองโจรเพื่อนรักผู้ซึ่งมีวีรกรรมปล้นธนาคาร จนทำให้ต้องแยกย้ายกันหนีตำรวจไปคนละทาง ช่วงที่ 2 ความสัมพันธ์ระหว่าง Micheal กับ Franklin […]